http://thethaovanhoa.vn/luu-tru/ha-noi-tim-hoa-muong-bo-cap-o-dau-n20130516011732477.htm
Hà Nội: Tìm hoa Muồng bò cạp ở đâu?

Thứ Năm, 16/05/2013 01:09 | In trang nàyIn bài viết

(Thethaovanhoa.vn) – Cứ đến đầu mùa hè, thời điểm sinh viên sư phạm ra trường, hai gốc Muồng Hoàng Yến lại tấp nập người đến chụp ảnh lưu niệm. Đó là địa chỉ không thể thiếu trong những bức ảnh của các thày cô giáo tương lai.

Nhưng ngoài ĐH Sư Phạm, ở Hà Nội còn những nơi nào có loài cây rất quyến rũ với những chùm hoa vàng này? Mời bạn đọc cùng chia sẻ với KTS Đoàn Đức Thành, người rất thích tìm hiểu về cách bài trí cây trên đường phố Hà Nội.

Hoa Muồng Hoàng Yến ở Hà Nội

Vào những ngày tháng 5, đường phố Hà Nội và trong các vườn hoa nổi bật nhiều loài hoa: Bằng lăng tím ngắt, hoa phượng đỏ rực, hoa lim xẹt vàng hoe, gần đây thêm muồng hoàng yến vàng tươi (còn có tên là muồng hoàng hậu, bò cạp nước, hoa lồng đèn, bò cạp vàng, bò cạp nước, mai dây, hoa xuân muộn, mai nở muộn, osaka), cây thuộc phân họ vang của họ đậu (Fabaceae).

Loài muồng hoàng yến có nguồn gốc từ miền nam châu Á. Ở nước ta trồng nhiều ở các đô thị từ miền nam Trung bộ, các tỉnh Tây Nguyên đến thành phố Hồ Chí Minh.

Ở Hà Nội có hai cây trồng đến 10 năm ở sân trường Đại học Sư phạm, mùa hoa buông thõng những chùm hoa vàng tươi rất đẹp.

Phần lớn muồng hoàng yến mới trồng 5-7 năm như ở Hồ Gươm và một số vườn hoa mới trồng bổ sung.

Một dãy đến 7 cây muồng hoàng yến trồng ở vườn hoa 1-6, (quận Đống Đa) mới trồng hơn 4 năm, sang hè năm nay đã ra nhiều hoa rất đẹp.

Đây là những hình ảnh hoa hoàng yến do KTS Đoàn Đức Thành chụp ở vườn hoa 1-6 trong tháng 5 này.

KTS Đoàn Đức Thành

Advertisements