KỲ NGHỈ TỪ GIẢI THƯỞNG SÁCH

Thứ hai – 31/12/2012 20:50

* Từ trái sang phải: Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Như Mai, Nguyễn Huy Thắng, Đoàn Đức Thành.

Với số tiền nhận được từ giải thưởng Sách Hay năm 2012, ba tác giả chủ nhân của giải là Nguyễn Như Mai, Nguyễn Huy Thắng, Nguyễn Quốc Tín cùng với ông Đoàn Đức Thành và ông Đoàn Nhật Trưởng (đều là thành viên của CLB) với các phu nhân đã có chuyến nghỉ cuối năm ở Kim Bôi-Hòa Bình.

Năm 2012 khép lại với nhóm tác giả bộ sách "Những nhân vật tên còn trẻ mãi" và "Những con vật bầu bạn tuổi thơ" với một giải thưởng đầy ý nghĩa: Bộ sách của các ông được tặng giải Bạc sách Hay năm 2012. Cùng với bằng chứng nhận giải thưởng của Ban tổ chức, nhóm tác giả còn được nhận một khoản tiền cho phép họ thực hiện một dự định ấp ủ từ lâu: cùng nhau đi nghỉ sau khi đã cùng nhau viết nhiều cuốn sách. (Tới nay, nhóm tác giả đã hợp tác viết các cuốn như "Từ kinh đô đến thủ đô – dặm dài đất nước theo năm tháng", "Thần đồng Thăng Long – Hà Nội", "Hiền tài là nguyên khí quốc gia"…

Ngày 30/12/2012, "đoàn" lên đường đi Kim Bôi, nơi có nguồn nước khoáng thiên nhiên nổi tiếng. Ngoài các tác giả làm nên cuốn sách, tham gia chuyến đi còn có các bạn bè đã từng sát cánh cùng họ trong nhiều hoạt động làm sách, viết báo, trong đó có kiến trúc sư, nhiếp ảnh gia Đoàn Đức Thành, người đồng thời là thành viên Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng.
* Từ trái sang phải: Nguyễn Như Mai, Nguyễn Huy Thắng, Đoàn Đức Thành.

Trong những ngày nghỉ ở Kim Bôi, Hoà Bình, các tác giả bộ sách lại tiếp tục trao đổi với nhau về cuốn sách tiếp theo mà các ông đang cùng nhau biên soạn: bộ "Sử ta – chuyện xưa kể lại". Được biết đến nay, tập 1 bộ sách đã hoàn thành. Nhóm tác giả đamg viết tiếp tập thứ hai trong tổng thể 4 tập sách.
* Từ trái sang phải: Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Huy Thắng, Đoàn Đức Thành.

Hi vọng một ngày tới đây, Câu lạc bộ Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng và Thư viện Phạm Thế Cường sẽ được đón nhận những cuốn sách mới còn thơm mùi mực của nhóm tác giả gửi tặng.

Tác giả bài viết: NHT
Nguồn tin: Câu lạc bộ Người Yêu Sách Nguyễn Huy Tưởng

Advertisements