Xem bài gốc:
http://thethaovanhoa.vn/475N20120809111612989T0/chuyen-chep-o-hau-truong-thi-hoa-hau.htm

Chuyện chép ở hậu trường thi hoa hậu

(TT&VH Cuối tuần) – Năm nay thi hoa hậu bỏ mất phần thi ứng xử, đâm ra họp báo cũng không mấy ai muốn ra câu hỏi. Nhưng ngoài hành lang họp báo, không khí rôm rả nhờ sự góp mặt của các chuyên gia đào tạo người đẹp đi thi mà trong giới vẫn gọi đùa là các chuyên gia chăn gà.
* Ảnh chụp vào buổi sáng tại vòng thi chung khảo phía Nam Cuộc thi Hoa hậu VN 2012. …

Chuyện của họ nghe chừng nhiều thông tin cập nhật hơn ban tổ chức họp báo, GPRS lập tức ghi lại, nguyên văn dưới đây:

Chuyên gia A: Này bà, lâu lắm mới gặp. Cứ tưởng từ hồi con bé hoa hậu răng hô nó bỏ bà đi sau bao năm sát cánh cùng bà thì bà chán việc này rồi chứ. Tình hình làm ăn mấy rày ra sao?

Chuyên gia B: Thì cũng vẫn sống đều đều, chết thế nào được.

Chuyên gia A: Thế năm nay bà có mấy đứa?

Chuyên gia B: Cuộc này 6 đứa, còn bên hoa khôi thể dục 4 đứa. Bà thì sao?

Chuyên gia A: Tôi cũng 5 đứa. Hoa khôi thể dục cũng có nghe nhưng không làm. Tại bọn trẻ nó không dám thi, danh hiệu thì không sang, hoa hậu mới đáng tiền chứ hoa khôi thì chúng nó chê là quê. Lại còn phải thi tài năng với thi ứng xử. Hoa hậu năm nay hay quá, bỏ thi ứng xử rồi (đỡ một khoản luyện tốn kém mà hậu quả thì khôn lường), danh hiệu thì vẫn là sang nhất. Còn hoa khôi thể dục, danh đã không cao lại còn bắt thi ứng xử, chả đứa nào chịu thi.
Chuyên gia B: Hoa gì chẳng là hoa, cứ có hoa là phải vợt chứ. Không thấy mấy đứa đoạt giải siêu mẫu rồi vẫn còn đi thi à? Mà nghe là thi tài năng với thi ứng xử thì có vẻ to tát thôi, chứ bà với tôi còn lạ gì nữa. Tài năng chính là tập thể dục. Mà đã thể dục thì tập thế nào chả được. Múa lụa thì cứ cầm cái que quấn dải lụa khua khua, vừa khua lụa vừa khua tay chân, lỡ có quấn vào cổ hay vào chân thì cứ bình tĩnh gỡ từ từ, lụa đấy nó mềm chứ có như dây chão đâu mà lo. Biết lắc hông một tí thì cho thi múa bụng, biết vài động tác thể dục buổi sáng thì cho thi aerobic… Miễn cứ mặc thật sexy, miệng luôn cười thật tươi, là được.

Chuyên gia A: Ủa vậy hả? Còn thi ứng xử thì sao? Mấy con nhỏ này nó ngại nói trước đám đông lắm, bảo ăn mặc hở hang uốn lượn bao nhiêu vòng trên sân khấu cũng được chứ bảo nói thì đứa nào đứa nấy chỉ muốn bị câm luôn.

Chuyên gia B: Có gì mà khó. Tôi với bà có bao giờ tập thể dục đâu thế mà hỏi vai trò của thể dục trong đời sống thì kiểu gì chả nói được. Đương nhiên thể dục rất quan trọng với sức khỏe, không có thể dục thì sức khỏe yếu không làm việc, không vui chơi được, sẽ thiếu tự tin, vân vân và vân vân.

Chuyên gia A: Ôi thế thì tiếc nhỉ, biết thế tôi cho vài đứa đi thi. Chuyên gia B: Gà tôi ở hoa khôi thể dục năm nay cũng không đẹp lắm nhưng nhìn chung toàn bộ thí sinh năm nay thế cả, đẹp lạ không có mà xấu lạ thì cũng chả ai tranh của Thảo Trang. Tôi thấy năm nay đứa nào là hoa khôi cũng được, chúng nó cứ xêm xêm nhau, chẳng ai nổi bật.

Chuyên gia A: Thì đăng quang là con bé gì cao có mét sáu bảy. Báo chí bảo chiều cao này thì chỉ hoa hậu hoa khôi làng thôi chứ ra gì nổi khu vực với thế giới.

Chuyên gia B: Chê thì cứ chê cứ, càng bị chê càng nổi. Bà không thấy hoa hậu Trùng Khánh ở xứ Tàu còn phải thi lại vì lỡ chọn hoa hậu xấu quá à. Cái đứa được vương miện xong phải trả lại đấy sau này ai cũng phải nhớ. Xấu mà biết phấn đấu thì lo gì cạp đất ăn?

Ơ mà này, thế bây giờ bà vẫn nuôi gà sẵn á?

Chuyên gia A: Thì vừa nuôi sẵn vừa đi bắt ở ngay các cuộc sơ khảo. Chuyên gia B: Tôi chả nuôi sẵn nữa bà ơi, mất công lắm. Bọn gà bây giờ nó nhanh hóa cáo lắm, không vừa ý là nó quay lại cắn mình luôn. Cứ cuộc thi nào sơ khảo thì tôi mới đến, thấy mấy đứa có triển vọng, hoặc đứa kém nhan sắc một tí nhưng bố giàu là tôi vớt, chả hơi đâu nuôi sẵn.

Chuyên gia A: Bắt con xấu làm gì? Bố nó giàu nhưng nó rớt từ ngoài thì ăn giải gì được?

Chuyên gia B: Thế lại nhanh gọn đấy bà ạ. Nó xấu mình nói thẳng với bố mẹ nó là con ông bà xấu, muốn vào vòng trong thì phải gia công nhiều, phải tay trong tay ngoài. Tiền thì mình bắt phải trả trước, ngay và luôn. Nó có rớt từ vòng ngoài thì mình cũng chẳng thiệt, tiền mình cầm rồi, lại không phải vẽ đường cho nó chạy như nuôi mấy đứa triển vọng mà nghèo. Chung quy lại là tôi chẳng cần tiếng nữa, chỉ cần tiền thôi. Tiếng tăm của tôi giờ đủ làm ăn hết đời rồi.

Chuyên gia A: Có khi tôi cũng phải học theo bà. Từ giờ đến cuối năm còn thi nhiều lắm, không hoa hậu thì hoa khôi, không hoa khôi thì tìm kiếm người mẫu. Bọn trẻ bây giờ bơ sữa nhiều nên đứa nào chân cũng dài, chân đã dài thì chẳng đứa nào muốn cạp đất ăn. Mà với đà phổ biến lối sống nằm mát ăn bát vàng trên báo chí truyền thông bây giờ thì chúng mình sẽ không bao giờ thất nghiệp.

Chuyên gia B: Chứ sao. Thôi thôi chúng nó ra rồi kìa, sửa tóc, sửa mặt thay đồ còn trình diễn tiếp phần bikini

Chuyên gia GPRS
(Người chuyên viết chuyện đùa như thật của làng showbiz)
>>Đọc các bài viết của GPRS tại đây

Advertisements