Thuyết trình Biếm họa chính trị
và chân dung biếm họa các nhân vật nổi tiếng

Tạp chí Tia sáng và Không gian sáng tạo Trung Nguyên tổ chức buổi thuyết trình Biếm họa chính trị và chân dung biếm họa các nhân vật nổi tiếng của KTS-họa sĩ Lý Trực Dũng.
Thời gian 19:30, thứ tư 20-6-2012.
Địa điểm: Cà phê Sách Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội.
KTS-họa sĩ Lý Trực Dũng sẽ thuyết trình về sức mạnh của biếm họa trong đời sống chính trị và xã hội khắp nơi trên thế giới, trong quá khứ cũng như hiện tại, qua những câu chuyện cụ thể.
Buổi thuyết trình cũng đem lại niềm vui cho người tham dự với 70 chân dung biếm họa đặc sắc các nhân vật nổi tiếng thế giới, từ nguyên thủ quốc gia, chính khách, học giả, văn sĩ, họa sĩ cho đến các ngôi sao điện ảnh, ca nhạc, bóng đá…

KTS-họa sĩ Lý Trực Dũng (1946) vẽ biếm họa từ hơn 30 năm nay. Tranh của ông được đăng trên hầu hết các báo và tạp chí lớn ở Việt Nam và trên cả một số báo và tạp chí có tiếng ở Đức. Ngoài vẽ biếm họa, ông còn viết tiểu luận, thuyết trình, sưu tầm và giới thiệu biếm họa quốc tế và lịch sử biếm họa thế giới. Ông là người đầu tiên nghiên cứu có hệ thống lịch sử biếm họa Việt Nam thông qua ấn phẩm BIẾM HỌA VIỆT NAM (Nhã Nam & NXB Mỹ thuật, 2011).

———————————————————————————————

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI THUYẾT TRÌNH TỐI 20-6-2012

* KTS-Họa sĩ lý Trực Dũng thuyết trình. Ảnh trong bài: Đoàn Đức Thành.* KTS-Họa sĩ lý Trực Dũng thuyết trình.

Advertisements