Hình ảnh Đại lễ Phật Đản tổ chức ở chùa Quán Sứ, Hà Nội.
* Đức Phật Đản sinh tại vườn Lâm tì ni trong không gian hào quang tỏa sáng. Một góc nhìn khác của Đoàn Đức Thành. Ảnh: Đoàn Đức Thành.

doanducthanh-KIẾN TRÚC VIỆT: Phật Đản là ngày kỷ niệm Đức Phật Đản sinh tại vườn Lâmtìni, năm 624 trước Công nguyên, diễn ra vào ngày 15 tháng 4 âm lịch hàng năm.(Từ thập niên 1950 thế kỷ trước, ngày lễ Phật Đản vào ngày mồng 8 tháng 4 âm lịch).
Từ sau Đại lễ Phật Đản Vesak 2008, ngày lễ này ngày càng được Phật giáo Việt Nam tổ chức long trọng trên cả nước với nhiều hoạt động phong phú như diễu hành, rước xe hoa, văn nghệ mừng sự ra đời của Đức Phật và các hoạt khác.
* Xe hoa rước Đức Phật qua chùa Quán Sứ trong không khí trong lành. Ảnh: Đoàn Đức Thành. …

* Xe hoa rước Đức Phật qua chùa Quán Sứ trong không khí trong lành. Ảnh: Đoàn Đức Thành.Xe hoa rước Đức Phật qua chùa Quán Sứ trong không khí trong lành. Ảnh: Đoàn Đức Thành.
Những năm gần đây, ngày Phật Đản được coi là một ngày lễ hội quan trọng, thu hút sự tham gia không chỉ của Phật tử mà còn là của người dân trên mọi miền đất nước.
Sáng nay, ngày 5-5-2012, tức ngày 15-4 âm lịch, chương trình Đại lễ Phật Đản tổ chức ở chùa Quán Sứ. Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp với Thành hội Phật giáo Hà Nội long trọng rước Xá lợi Phật và diễu hành xe hoa trên các đường phố Quán Sứ – Lý Thường Kiệt – Dã Tượng – Trần Hưng Đạo – Chùa Quán Sứ.
Hà Nội không nắng nóng như ngày hôm qua, trời rất mát mẻ nên rát thuận tiện cho các hoạt động Đại lễ. Thật là mừng, mọi việc vừa kết thúc thì trời đổ cơn mưa rào như trút nước, khoảng nửa giờ thì ngớt. Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn Đức Thành ghi lại.* Nhân dân tập trung trước chùa Quán Sứ dự Đại lễ Phật Đản. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Các nhà sư niệm Phật. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Những con chim bồ câu sắp được tự do. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Thả chim phóng sinh. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Niềm vui khi trời đổ mưa. Ảnh: Đoàn Đức Thành.