Xem bản gốc:
http://batdongsan.vietnamnet.vn/vn/phat-ngon-hang-tuan/index.html
http://batdongsan.vietnamnet.vn/vn/phat-ngon-hang-tuan/47510/can-ho-de-vuong–pho-truong-hon-la-tham-my.html
PHÁT NGÔN HÀNG TUẦN:
Căn hộ đế vương: Phô trương hơn là thẩm mỹ

“Nếu nói về giá trị kinh tế thì có chứ giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ thì hoàn toàn không” – KTS Đoàn Đức Thành, nguyên Ủy viên BCH Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kiến trúc và Tạp chí Nhà đẹp.

Cập nhật lúc: 13/03/2012 10:00:00 AM (GMT+7)

Vietnamnet: “Nếu nói về giá trị kinh tế thì có chứ giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ thì hoàn toàn không” – KTS Đoàn Đức Thành, nguyên Ủy viên BCH Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kiến trúc và Tạp chí Nhà đẹp.

Ngay sau lễ công bố dự án D’.Palais de Louis của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (22/2) đã có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra xung quanh dự án được coi là “Kiệt tác thời gian’.

Với thiết kế mang phong cách cổ điển với nhiều chi tiết dát vàng 24K giá mỗi m2 được chào bán lên tới 145 triệu (xấp xỉ 7.000 USD). Như vậy, với mỗi căn hộ rộng 120-260 m2 có giá lên tới 17,4 tỷ đồng- 37,7 tỷ đồng (1,7 triệu đôla).
* Mô hình dự án D’.Palais de Louis (Ảnh Vland)

Giữa lúc thị trường BĐS đang rất ảm đạm đặc biệt tại phân khúc cao cấp khi hàng loạt dự án buộc phải hạ giá thậm chí chấp nhận lỗ trên thị trường thứ cấp thì sự xuất hiện của dự án đã đặt ra không ít hoài nghi.

Căn hộ đế vương của dự án siêu sang được đưa lên bàn mổ với mọi góc nhìn từ giá trị kinh tế đến thẩm mỹ.

Tuần qua trao đổi về vấn đề này, trên báo GDVN kiến trúc sư (KTS) Đoàn Đức Thành, nguyên Ủy viên BCH Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kiến trúc và Tạp chí Nhà đẹp bày tỏ: “Nếu nói về giá trị kinh tế thì có chứ giá trị nghệ thuật và thẩm mỹ thì hoàn toàn không. Ở đây chỉ gợi cho ta liên tưởng đến sự xa hoa thông qua việc nhập từ mỗi nước một trang thiết bị nội thất hiện đại, đắt tiền rồi đưa về bày biện, sắp xếp trong đó như một sự tổng hợp chứ chắc gì đã có sự hài hòa, ăn nhập gì giữa những thứ đó với nhau nên tôi cho rằng những "căn nhà đế vương" mà bên trong được dát vàng như vậy thì nó mang tính chất phô trương hơn là một công trình mang giá trị nghệ thuật, thẩm mỹ”.

* Toàn bộ mặt tường được trang trí và phân cách bằng các khung gỗ tự nhiên, phào chỉ PU tổng hợp thếp vàng 24K.

Trong khi đó, thông báo về tình hình giao bán căn hộ, Ông Nguyễn Ngọc Khoa, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết: Chỉ trong một tuần ra mắt công chúng, đến thời điểm này, 37 căn hộ thuộc diện “siêu sang” với mức giá 145 triệu/m2 đã được “khớp lệnh”. Tại sàn giao dịch bất động sản THM khách hàng nườm nượp ghé thăm D’.Palais de Louis.

Giữa những luồng thông tin và những ý kiến tranh luận nhiều chiều, câu trả lời vẫn còn đang chờ ở thời gian. Đây liệu có phải là bước đột phá thực sự trên thị trường bất động sản?

D’. Palais de Louis đã được khởi công xây dựng trước khi chủ đầu tư công bố dự án (12/2009). Đến nay, công trình đã xây dựng xong phần hầm, tường bao và đang được thi công đến tầng thứ 3 và dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2014.
D’. Palais de Louis cũng là dự án đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của Tân Hoàng Minh Group trên thị trường Bất động sản (BĐS) Việt Nam thể hiện cam kết theo đuổi phân khúc bất động sản cao cấp tạo sự đột phá trên thị trường.

Hoài An
(Theo Vietnamnet)

Advertisements