Khai mạc triển lãm “Sen hồng đất Việt- Đời sen 14”
* Cắt băng khai mạc triển lãm “Sen hồng đất Việt- Đời sen 14”Ảnh: Đoàn Đức Thành.

doanducthanh-KIẾN TRÚC VIỆT: Như tin đã đưa, sáng nay, chủ nhật ngày 11-3-2012, tại 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội đã khai mạc triển lãm chuyên đề về hoa sen mang tên “Sen hồng đất Việt – Đời sen 14” của nhiếp ảnh gia Trần Bích. Với 50 bức ảnh khổ 50cm x 75cm và 60cm x 90cm, triển lãm đã thu hút giới nhiếp ảnh và đông đảo người dân Thủ đô.
Tác giả cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm “Sen hồng đất Việt- Đời sen 14” sẽ được ủng hộ cho quỹ từ thiện chùa Linh Sơn, Thanh Nhàn, Hà Nội. Đây là địa chỉ từ thiện chuyên nấu cơm, cháo miễn phí cho bệnh nhân Viện K Hà Nội và thường xuyên tổ chức các chuyến tặng quà cho các đối tượng khó khăn tại vùng sâu, vùng xa.

* KTS Đoàn Đức Thành và nhà báo Kimchihoo.* Cháu Trịnh Thị Mến, KTS Đoàn Đức Thành, Nhiếp ảnh gia Trần Bích tại triển lãm (3 người bên phải).* Đoàn Đức Thành và con trai Nhiếp ảnh gia Trần Bích.

Đến với nghệ thuật nhiếp ảnh từ năm 2002, nhiếp ảnh gia Trần Bích bắt đầu chụp ảnh hoa sen từ năm 2009. Từ đó tới nay, ông đã 13 triển lãm cá nhân chuyên đề hoa sen. Toàn bộ số tiền bán ảnh được triển lãm trị giá gần 1,7 tỷ đồng, đều được ông đóng góp cho việc từ thiện. Triển lãm lần này khác hẳn với những lần trước, tất cả đều là hoa sen hồng, và nhiều loại sen ở khắp miền đất nước, trong đó có cả sen Tịnh đế (sen đôi) chụp ở Hà Nội và Bắc Ninh. Cách bố cục và màu sắc cũng phong phú, đa dạng và khác lạ hơn những lần triển lãm trước đây. Cho thấy nhiếp ảnh gia Trần Bích luôn tìm tòi cái mới, không dẫm chân tại chỗ. Sau một giờ khai mạc, Ban Tổ chức đã bán được 8 bức ảnh sen để làm quỹ từ thiện.

Advertisements