Kiến trúc mới ở Dubai
* Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Dubai
Dubai là một trong bảy vương quốc của Tiểu Vương Quốc Ảrập thống nhất (UAE). Quốc gia này nằm ở phía Nam vịnh Ba Tư thuộc bán đảo Ảrập, nằm ở giữa các tiểu vương quốc Abu Dhabi và Sharjah.
Đến với Dubai là đến với thiên đường trên biển và sa mạc. Nhiều ý tưởng độc đáo, táo bạo thể hiện trong các công trình và những dự án xây dựng đầy hình tượng, được xem như phi thực tế, chỉ có thể nằm trong câu chuyện cổ tích thôi. Thế nhưng Dubai đã biến tất cả thành hiện thực. Họ đã khiến cả thế giới ngạc nhiên bằng những công trình kiến trúc đồ sộ, những dự án lấp biển xây đảo nhân tạo như đảo cọ Jumeriah, toà tháp cao nhất thế giới Burj Dubai…

Dubai tự hào với cả thế giới nhờ những công trình kiến trúc tuyệt mỹ kết hợp hài hoà giữa Đông và Tây. Tiểu vương quốc Ảrập này còn là trung tâm thương mại quốc tế sầm uất, nhộn nhịp nhất để du khách du lịch và đắm mình trong một thế giới huyền diệu.

Tòa tháp cao nhất thế giới Burj Dubai

Với chiều cao hơn 800 m, Burj Dubai Tower có thể được nhìn thấy cách chân tháp 10 dặm (khoảng 15 km). Hệ thống thang máy phục vụ việc lên xuống trong tòa tháp cũng được đánh giá là cao nhất và nhanh nhất thế giới, với vận tốc 10 mét/giây. Thang máy ở đây là hệ thống đôi, mỗi buồng có sức chứa tối đa 21 người.
Dubai Tower khởi công vào năm 2004, với tổng vốn dầu tư 4 tỷ USD. Thiết kế cho tòa tháp là công ty kiến trúc đến từ Chicago Skidmore. Nhà thầu xây dựng là tập đoàn Hàn Quốc Samsung Engineering & Construction, từng thi công các tòa nhà chọc trời khác như Petronas Towers hay Taipei 101.

Đảo cọ Jumeriah
Quần đảo cây cọ ở Dubai là ba hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới. Chúng được xây bởi Nakheel Properties – một nhà phát triển tài sản ở Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Ba hòn đảo đó là Palm Jumeirah, Palm Jebel Ali và Palm Deira.
Các đảo được đặt xây bởi Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum để tăng cường phát triển du lịch cho Dubai. Mỗi khu định cư sẽ có hình dạng một cây cọ được bao bọc bên ngoài bởi vành cung hình trăng lưỡi liềm và sẽ có nhiều trung tâm giải trí, dân cư trên đó. Các hòn đảo này nằm ở ngoài bờ biển của Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất ở Vịnh Ba Tư và sẽ cộng thêm 520 km bãi biển cho Dubai.

Đảo nhân tạo hình bản đồ thế giới
Mô hình này có tên quần đảo "Thế giới", gồm 300 hòn đảo nhân tạo nhỏ tạo thành hình bản đồ thế giới. Đây là một cảm hứng kiến trúc tuyệt vời.
* Một số tòa tháp với kiến trúc ấn tượng, gần như là siêu tưởng.* Tháp 0-14
* Tòa tháp Dubiotech
* Tháp xoay Vinci
* Toà nhà Dancing.* Cầu vồng cung* Khách sạn dưới nước.* Sân bay.* Trung tâm mua sắm.* Khách sạn lớn cao tầng.* Thành phố Dubai ban đêm.* Quần thể Dubai Hydropolis.* Khu vui chơi giải trí.

(Tổng hợp theo INTERNET)

Advertisements