Đọc TT&VH ngày 3/2/2012:

(TT&VH Online) – Thể thao

* Super League sẽ chết yểu? Super League 2012 mới trôi qua được 3 vòng đấu, nhưng rất có thể cái tên này sẽ chỉ còn là dĩ vãng, sau khi Tổng cục TDTT chính thức yêu cầu VFF đưa tên giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trở lại thành V-League như trước đây. Xem trang 2.

* Tấn bi kịch ở Ai Cập. Bạo lực đã bùng phát tại sân vận động Port Said khi các cổ động viên đội chủ nhà Al-Masri tràn ra sân đuổi đánh các cầu thủ đội Al-. Theo thống kê ban đầu, ít nhất có 74 người chết và 1.000 người bị thương trong vụ bạo loạn sân cỏ kinh hoàng nhất 30 năm qua. Xem trang 20.

* M.U, Liverpool & 1 tháng phán quyết. Tương lai và số phận của M.U lẫn Liverpool mùa này có thể được quyết định trong vòng 1 tháng tới, với những trận đại chiến khủng khiếp. Với M.U là Chelsea, là Liverpool, là Tottenham. Với Liverpool là Tottenham, là M.U, là Arsenal, chưa kể trận chung kết Cúp Carling với Cardiff ở Wembley. Xem trang 10-11.

Văn hóa

* Lịch sử đã chọn sen là “Quốc hoa”. Sen gắn với kiến trúc và điêu khắc cổ Việt Nam như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt các thời đại, từ xa xưa đến ngày nay. Với giá trị nhân văn mang tính truyền thống đó, hoa sen hồng xứng đáng là Quốc hoa Việt Nam. Xem trang 17.

* Họa sĩ Uyên Huy: Nói chúng tôi “đạo văn” thật là oan! Họa sĩ Uyên Huy – Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.HCM- rất bức xúc khi bị cho là “đạo văn” trong một cuốn sách mà ông đã viết từ năm 2006, đến cuối 2011 mới được xuất bản. Thực hư của chuyện “đạo văn” này ra sao? Xem trang 18.

* Phát hiện con tàu đắm 3 tỉ USD. Một người săn lùng kho báu hôm 2/2 đã công bố thông tin chấn động khi nói rằng ông vừa tìm thấy xác một chiếc tàu buôn của Anh mang theo một lượng lớn bạch kim (platinum) có giá tới hơn 3 tỉ USD. Xem trang 15.

Advertisements