TRIỂN LÃM TRANH "HƯƠNG SẮC" CỦA HỌA SĨ NGUYỄN NGỌC DÂN
* HS Nguyễn Ngọc Dân và KTS Đoàn Đức Thành tại triền lãm "Hương sắc". Ảnh: Nguyễn Trung.
doanducthanh-KIẾN TRÚC VIỆT: Đang điều trị ở bệnh viện thì nhận được điện thoại của họa sĩ Nguyễn Ngọc Dân: "Sắp tới cháu khai mạc triển lãm tranh, cháu mời bác đến xem và góp ý kiến". Tôi nhận được giấy mời khai mạc triển lãm tranh "Hương sắc" vào 18h ngày 16-12-2011 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Rất tiếc hôm đó không đi được, vì chân bị gout không lê ra khỏi giường được. May quá, hôm nay KTS Nguyễn Trung gọi điện bảo triển lãm lần này của Ngoc Dân có nhiều nét mới so với những triển lãm trước, chiều nay đóng cửa rồi, cháu đến đưa bác đến xem nhé. Tuy chân tôi còn rất đau, nhưng tôi vẫn ok. Thế là tôi được thưởng thức "Hương sắc" của HS Nguyễn Ngọc Dân. Điều may mắn đối với Dân là toàn bộ phòng tranh gồm 38 bức sơn dầu khổ lớn đều đã có chủ mới.

* KTS Nguyễn Trung và HS Nguyễn Ngọc Dân. Ảnh: Đoàn Đức Thành.
Nguyễn Ngọc Dân (sinh năm 1972) tại Tân Tiến, An Hải, Hải Phòng. Tốt nghiệp khoa sơn mài Trường đại học Mỹ thuật Hà Nội năm 1996.
Triển lãm cá nhân: "Chân dung – Biển" (2003), "Vắt qua phố" (2007), "Hương sắc" (2011)và 3 cuộc triển lãm tranh tại Hà Lan. Năm 2011 anh tham gia Triển lãm tranh "Nhóm 5 họa sĩ".
Về họa sĩ Nguyễn Ngọc Dân, nhà phê bình mỹ thuật – Họa sĩ Phan Cẩm Thượng nhận xét: "Là một tay bút táo bạo hiện nay, không có ý định khoan nhượng trong cái nghiệp của mình".
* KTS Đoàn Đức Thành và HS Nguyễn Ngọc Dân. Ảnh: Nguyễn Trung.* KTS Đoàn Đức Thành và KTS Nguyễn Trung tại Triển lãm tranh "Hương sắc". Ảnh: Nguyễn Ngọc Dân. * KTS Đoàn Đức Thành. Sơn dầu 70x70cm, 2002. Tranh HS Nguyễn Ngoc Dân.

Advertisements