Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%

VTC NewsVTC News – 13 giờ trước
* Bằng khen của Bộ LĐTB&XH tặng Lê Trung Tuấn vì thành tích tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.
* Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân tuyên bố sẽ tặng hết tài sản, danh dự, kể cả Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên cho người tìm mộ bằng ngoại cảm đúng 3%.

(VTC News) – Anh Quân tuyên bố: Nếu nhà ngoại cảm nào tìm mộ liệt sĩ đúng 3%, anh sẽ dâng cho họ toàn bộ tài sản, danh dự, cả Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên của anh. Còn nếu họ tìm không đúng 3%, thì anh sẽ cắt lưỡi nhà ngoại cảm.

Sau khi Báo điện tử VTC News đăng loạt bài 14 kỳ về chuyện áp vong tìm mộ, đặc biệt là loạt bài giải thích hiện tượng áp vong qua phương pháp thôi miên, đã nhận được nhiều ủng hộ của bạn đọc. Có hàng trăm trường hợp đã liên lạc với Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân để nhờ trợ giúp điều trị bệnh tâm thần do “ma nhập”. Đáng chú ý là có một nhà ngoại cảm rất nổi tiếng, thông qua loạt bài trên VTC News đã tìm gặp anh Quân, những mong được hiểu về hiện tượng gọi là vong nhập. Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đã mời tôi chứng kiến cuộc gặp gỡ có thể nói là khá đặc biệt này.
* Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn.

Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn nổi đình nổi đám trong giới ngoại cảm tìm mộ, khi chỉ trong năm 2010, anh tuyên bố tìm được 1.400 ngôi mộ liệt sĩ thất lạc. Như vậy, trung bình, mỗi ngày, trung tâm tìm mộ của anh quy tập được gần 4 ngôi mộ, một con số quả là khủng kiếp, có lẽ không nhà ngoại cảm nào có khả năng lớn như vậy. Nhờ khả năng đó mà nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn được Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Kim Ngân tặng bằng khen.

Tôi đã có vài lần đến trung tâm tìm mộ của nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn ở thị trấn Hòa Mạc (Duy Tiên, Hà Nam), nhưng đều không gặp được nhà ngoại cảm này, vì anh thường xuyên ra Bắc vào Nam tìm mộ. Cùng với trung tâm tìm mộ của “anh Hồng”, tôi thực sự choáng vì lượng người đến trung tâm này áp vong mỗi ngày. Từ 4-5h sáng, các gia đình đã có mặt ở nhà anh để xí chỗ. Nhà nào 6h mới đến, thì chỉ có cách trải chiếu, mắc lều ở bờ ruộng để ngồi, vì hết chỗ. Trung tâm tìm mộ của nhà ngoại cảm này chả khác gì “đại hội áp vong”, với cả ngàn người áp vong mỗi ngày, tiếng khóc, cười, rú rít nghe thật hãi.
* Mỗi ngày có hàng ngàn người áp vong ở trung tâm tìm mộ của nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn.

Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn to béo, phốp pháp, làn da ngăm đen, tóc cắt ngắn cũn, trông anh giống một doanh nhân, đại gia, hơn là một nhà ngoại cảm, với gương mặt thần bí, đôi mắt mơ hồ. Cách nói chuyện của anh cũng không giống một kẻ mê muội với ma quỷ, thần thánh, thiên đường, địa ngục…

Cũng như hầu hết các nhà ngoại cảm khác, Lê Trung Tuấn lập trung tâm tìm mộ do sự “chỉ huy” của một liệt sĩ. Trong lúc để “vong nhập”, anh rơi vào trạng thái mơ hồ. Anh làm việc liên tục, tiếp cả trăm người mỗi ngày, nhiều khi đến 3h sáng. Theo lời anh, nhiều khi muốn thoát khỏi trạng thái bị “vong nhập”, song rất khó. Khi đã thoát ra rồi, thì rất mệt mỏi.

* Những người đến trung tâm tìm mộ của anh Tuấn muộn phải trải chiếu, dựng lều ở cánh đồng để áp vong.

Khi đã nổi tiếng rồi, anh không cần trực tiếp áp vong vào mình, mà các gia đình tự đến nhà anh, ngồi tĩnh tâm, “vong” sẽ nhập.

Nhà ngoại cảm này là cử nhân, từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, có trình độ, tri thức nên mặc dù hoạt động tâm linh, song anh lại khẳng định anh không mê tín và cũng không tin có chuyện vong nhập hàng loạt như thế.

Anh Tuấn giải thích với các gia đình đến áp vong, song họ không tin anh. Theo lời anh, người dân nước mình quá mê muội, mù quáng. Anh kể: “Chả hiểu sao, tôi chỉ là người bình thường như ai, mà người ta cứ gặp tôi là xưng cậu, xưng thầy, xưng thánh. Nhiều người bước vào phòng, nhìn thấy tôi, đã bị vong nhập, lăn đùng ra đất. Tôi bảo họ chết, có lẽ họ cũng chết. Cuồng tín đến thế là cùng”.

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân giải thích đó là hiện tượng bị ám thị mạnh. Chính vì họ nghĩ anh Tuấn là “người giời” và ý nghĩ đó mạnh quá, khiến bộ não họ không kiểm soát được cơ thể nữa. Sức mạnh đó có ở các ông thầy bói, thầy bùa, thầy cúng, thầy phép, nhà thôi miên…

Với sức mạnh ám thị của mình, anh Tuấn chữa “bệnh điên” rất hài ước mà vẫn khỏi. Nhiều gia đình khiêng người nhà đến chỗ anh vì “vong” không chịu thăng, khiến người đó cười nói suốt đêm, không ngủ được. Anh Tuấn liền bẻ 3 cành rào đưa cho người đó và bảo đó là que nhang, cứ đem về sẽ “vong” sẽ biến. Không ngờ, chỉ đem que rào về, “vong” chạy đâu mất thật. Anh Quân bảo, hiện tượng que rào chữa “điên” đó, với các thầy bùa, thì nó chính là lá bùa có sức mạnh khủng khiếp. Khi người ta đã mê muội, tin anh Tuấn là thánh, thì thánh phán gì cũng phải, cũng đúng.
* "Vong nhập" trong quá trình cùng anh Tuấn đi tìm mộ ở miền Nam.

Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn cũng kể rằng, anh thường xuyên mâu thuẫn với các nhà khoa học ở Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, vì anh thẳng tính, bác bỏ các chuyện dị đoan, ma quỷ. Thế nhưng, ý kiến của anh bị nhiều nhà khoa học phản đối. Các nhà khoa học bảo anh không cùng quan điểm. Trong khi nhà ngoại cảm này không tin vào mê tín dị đoan, thì nhiều nhà khoa học lại mê muội.

Nhà ngoại cảm này bảo rằng, anh không tin tuyệt đối vào vong hồn, vì nếu vong hồn có thật, đúng 100% khi áp vong, thì xét nghiệm ADN các cuộc tìm mộ phải chính xác 100%. Nhưng thực tế, việc tìm mộ chính xác rất ít.

Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn đưa ra một thông tin chấn động: Trong số 1.400 ngôi mộ mà anh tìm được, anh chỉ tin đúng khoảng 14%. Anh khẳng định rằng, trong số các nhà ngoại cảm ở Việt Nam, anh là người tìm mộ chính xác nhất. Anh vừa vận dụng khả năng ngoại cảm, lại có tri thức của một cử nhân (không như nhiều nhà ngoại cảm khác, có khi chưa qua tiểu học), nên mới tìm chính xác như thế. Theo lời nhà ngoại cảm này, những nhà ngoại cảm khẳng định tìm đúng 70-80% (hầu hết đều khẳng định con số này, thậm chí là các cơ quan khoa học), thì chỉ là nói phét. Anh Tuấn khẳng định, họ chỉ tìm đúng khoảng 3%. Vấn đề này sẽ rõ ràng khi Nhà nước tổ chức xét nghiệm ADN cho các liệt sĩ thất lạc.* Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn chỉ đạo một cuộc tìm mộ qua áp vong.

Lời khẳng định của nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn quả là gây chấn động cho giới ngoại cảm nước nhà. Hàng vạn bộ hài cốt liệt sĩ đã được quy tập thông qua các nhà ngoại cảm, nhưng con số chính xác có lẽ đếm trên đầu ngón tay.

Anh Tuấn cũng cho biết thêm, hiện tại, có 40 trường hợp sau khi áp vong tìm mộ ở trung tâm của anh, thì đã bị “vong nhập” và đã mở trung tâm tìm mộ hoạt động rầm rộ khắp cả nước. Bản thân anh Tuấn không tin bất kỳ một “đệ tử” nào trong việc tìm mộ.

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân sau khi phân tích hiện tượng áp vong dưới góc độ thôi miên để nhà ngoại cảm này hiểu, thì anh cũng có đôi lời trách cứ. Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn đã tạo ra 40 người có biểu hiện bệnh lý tâm thần. Từ 40 người này, sẽ lại đẻ ra 400, rồi 4.000 người khác. Đến một ngày, có thể sẽ có hàng vạn người coi mình là thánh, là người giời. Đó quả là một tai hại ghê gớm của việc áp vong!

Là nhà ngoại cảm, song anh Tuấn không tin mù quáng vào phương pháp tìm mộ qua áp vong.
Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân cho rằng, việc nhìn nhận về độ chính xác rất thấp trong tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm của nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn là dũng cảm, đáng hoan nghênh. Tuy nhiên, anh Quân cho rằng, các nhà ngoại cảm ở Việt Nam tìm mộ chính xác không quá 3%.

Anh Quân không tin sự chính xác của phương pháp tìm kiếm này, song theo anh, vẫn có xác xuất nhỏ tìm đúng. Trường hợp tìm đúng là do khả năng đặc biệt thật sự phát tác trong hoàn cảnh nhất định (ít ỏi) của bộ não nhà ngoại cảm, hoặc do may mắn, do có dữ liệu chính xác phục vụ cho cuộc tìm kiếm mà không nhờ đến khả năng ngoại cảm.

Anh Quân cũng tuyên bố rằng, nếu nhà ngoại cảm nào tìm mộ liệt sĩ đúng 3%, thì anh sẽ dâng cho họ toàn bộ tài sản, danh dự, cả Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên của anh. Còn nếu họ tìm không đúng 3%, thì anh sẽ cắt lưỡi nhà ngoại cảm. Anh Quân bảo rằng: “Tôi sẽ không lấy tài sản của họ, vì người nghèo sẽ lại dâng tài sản cho họ. Tôi muốn cắt lưỡi để họ không nói dối, lừa đảo người nhẹ dạ cả tin được nữa”.

Kết thúc cuộc gặp gỡ của nhà ngoại cảm và nhà thôi miên, là cuộc nhận thầy – trò. Nhà ngoại cảm Lê Trung Tuấn, người mà hàng vạn người xưng là thầy, cậu, thánh chính thức nhận nhà thôi miên Nguyễn Mạnh Quân làm thầy, theo học thôi miên, để tìm hiểu về cơ thể, về khả năng đặc biệt của mình.

Anh Quân bảo rằng, sau một vài năm theo học thôi miên, hiểu rõ về bộ não, vô thức, cơ thể mình, dù có cho tiền, Lê Trung Tuấn cũng sẽ không đi tìm mộ nữa. Khi đó, anh sẽ hiểu rằng, vong hồn, ma quỷ, tìm mộ thực sự là một trò dị đoan.

Phạm Ngọc Dương

Advertisements