TRIỂN LÃM TRANH BIẾM HỌA TẠI HÀ NỘI

* Từ trái sang: HS Nguyễn Hữu Khoa, (Còm, Khoái), KTS Đoàn Đức Thành, KTS-HS Lý Trực Dũng). …

doanducthan-KIẾN TRÚC VIỆT: Chiều tối qua, 25-7-2011, Phạm Quang Huynh gửi thư qua blog báo tin: "SÁNG MAI(KHOẢNG 8H) TAI TRUNG TÂM TRIỂN LÃM HẢI DƯƠNG CẠNH NHÀ MÁY SỨ, SỞ VH & HỘI VHNT TỈNH HẢI DƯƠNG KHAI MẠC TRIỂN LÃM MỸ THUẬT – 2011 CỦA CÁC HỌA SĨ HẢI DƯƠNG.(QUANG HUYNH, HIỀN, CHÁU THANH CÓ TRANH BÀY TL).
KÍNH MÒI HUYNH TRƯỞNG TỚI DỰ. CHIỀU CÙNG NGÀY QH LÊN HÀ NỘI DỰ TRIỂN LÃM BIẾM HỌA CỦA CÁC HS BIẾM HỌA PHÍA BẮC, KÍNH MỜI HT THAM DỰ LUÔN.
CHÀO HT CHÚC HT MẠNH KHỎE!
ĐỆ QUANG HUYNH."

Sáng nay dự cuộc họp xét Giải thưởng Bùi Xuân Phái nên không đi Hải Dương được, đành gọi điện báo với Phạm Quang Huynh, buổi chiều sẽ gặp nhau ở Triển lãm tranh Biếm họa, 16 Ngô Quyền, Hà Nội. Chiều mình căn giờ rất chính xác, nhưng lại đúng giờ tan tầm nên tắc đường, đến nơi đúng 17h30, vừa chậm 30 phút khai mạc. Triển lãm đã kết thúc, còn có vài người. Gặp HS Trần Khánh Chương đang đứng nói chuyện, bắt tay lần thứ hai trong ngày; KTS-HS Lý Trực Dũng đang phát biểu trước truyền hình. HS Nguyễn Hữu Khoa (Còm, Khoái) dẫn tôi đi xem tranh. Hải Dương có tranh của Phạm Quang Huynh và Chu Đức Tiến. Mình chỉ nhìn vào chữ ký đã đọc được cả họ và tên. Vì từ 20 năm trước, tranh biếm của cố họa sĩ Nguyễn Nghiêm, Phạm Quang Huynh và Chu Đức Tiến không thể vắng trên trang 64 của Tạp chí Kiến trúc mỗi kỳ (TC Hội Kiến trúc sư Việt Nam). Mình có hỏi HS Trần Khánh Chương là hiện nay có bao nhiêu người thường xuên vẽ tranh biếm, anh cho biết có 17 hội viên Mỹ thuật vẽ tranh biếm, ngoài ra trong các tỉnh thành có trên 100 người thường xuyên sáng tác thể loại tranh này. Dự kiến vào lúc 9h ngày 5-8 tại đây sẽ có cuộc tọa đàm về tranh biếm họa, các họa sĩ đối thoại trực tiếp về tác phẩm của mình với người xem.
Tôi không thấy các HS HD, chắc là các bạn ở đã về cả. Mình gọi điện cho PQH thì tắt máy. Đành chụp mấy kiểu ảnh rồi cũng về luôn. Nội dung đọc bài của Lý Trực Dũng dán trên pano ở TL cũng đầy đủ rồi (xem ở đầu bài viết này).* HS Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam (bên trái). Ảnh: Đoàn Đức Thành.* KTS-HS Lý Trực Dũng (bên phải). Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Tranh: Lý Trực Dũng.* Tranh: Lý Trực Dũng.* Tranh: Phạm Quang Huynh.* Tranh: Phạm Quang Huynh.URL=http://imageshack.us/photo/my-images/135/dsc0151ji.jpg/][/URL]* Tranh: Phạm Quang Huynh.Tranh: Còm.* Tranh: Chu Đức Tiến.* Tranh: Huy Chương.

Advertisements