Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam
– Bài 1: Thần y Dương Mạnh Hùng vẽ hình người chết qua làn khói thuốc
– Bài 2: Thực và hư quanh cái tên Phan Thị Bích Hằng
– Bài 3: Ẩn số sự 'siêu phàm' của bà Nguyễn Thị Nguyện

Bài 1: Thần y Dương Mạnh Hùng vẽ hình người chết qua làn khói thuốc

Cập nhật lúc 25/07/2011 06:20:00 AM (GMT+7)

– Sinh ra trong một gia đình 3 đời làm nghề Đông y ở số 35 phố Lãn Ông (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nên từ khi sinh ra, ông Dương Mạnh Hùng đã được mặc định trở thành thầy thuốc. Nhưng điều đáng nói là, ngoài việc khám bệnh, bốc thuốc, ông còn làm công việc tìm mộ. Không ai biết chính xác số mộ ông đã từng tìm nhưng bản thân ông đã từng khẳng định với PV VietNamNet rằng ông đã tìm được hàng ngàn mộ.
* Nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng (Ảnh: VietNamNet) …

LTS: Chưa bao giờ vấn đề ngoại cảm lại lan truyền chóng mặt như hiện nay, nhan nhản các “nhà ngoại cảm” tự nhận mình có khả năng tìm mộ nổi lên khiến xã hội tò mò và bỏ không ít tiền của để chạy theo những điều còn mập mờ…
Mới đây, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức một cuộc hội thảo bàn về năng lực của các nhà ngoại cảm trong việc tìm mộ. Các ý kiến đều nhận định thực tế hiện nay chưa có kiểm chứng khoa học, nhưng một số nhà ngoại cảm vẫn có biểu hiện hoạt động mê tín, làm ảnh hưởng đến trật tự, sức khỏe và kinh tế của nhân dân. Do đó, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Tiệp, đã nhấn mạnh với báo giới rằng nhất thiết phải kết hợp giữa ngoại cảm và khoa học.
Loạt bài "Chân dung các nhà ngoại cảm nổi tiếng Việt Nam qua báo chí" của chúng tôi cũng muốn góp thêm một tiếng nói về vấn đề này. Chúng tôi không cố tình nhằm vào một số cá nhân, mà chỉ muốn thông qua đó để xã hội nhận thấy rằng hoạt động ngoại cảm của các “chuyên gia tìm mộ” vẫn còn nhiều vùng mờ, dễ dẫn đến những cách hiểu sai về bản chất của một lĩnh vực nghiên cứu còn nhiều tranh cãi. Từ đó, cảnh tỉnh công chúng cần có cái nhìn khách quan hơn và thận trọng hơn khi tiếp xúc với những thông tin được gọi là “ngoại cảm”.

Thần y vẽ hình người chết qua làn khói thuốc

Theo như ông tự nhận, chỉ cần bắt mạch ở cổ tay là ông có thể đọc vanh vách về thân nhân, gia cảnh và chỉ tường tận cho người tìm mộ địa điểm chính xác. Ông nổi tiếng với thủ thuật bắt mạch Thái tố, chỉ cần đặt tay vào mạch này, ông có thể gặp, nói chuyện và phác họa được chân dung người đã khuất dù chưa một lần gặp mặt.

Sau lần chết hụt, từ lương y thành “nhà ngoại cảm”
Sinh ngày 15/6/1959 trong một gia đình 3 đời làm nghề Đông y ở số 35 phố Lãn Ông (Hoàn Kiếm, Hà Nội), có cụ nội nguyên là Ngự y triều đình Huế, đã từng chữa bệnh cho bà Từ Dũ nên ngay từ khi sinh ra, Dương Mạnh Hùng đã được mặc định trở thành thầy thuốc.
Trên tạp chí Tri thức trẻ có đăng câu chuyện trở thành nhà ngoại cảm đầy huyền bí của ông Dương Mạnh Hùng. Vào năm 20 tuổi, Dương Mạnh Hùng đột nhiên lên cơn sốt cao, rồi qua đời. Trong khi gia đình đang đau đớn tổ chức khâm liệm thì một ông bác ở quê ra muộn. Ông bác định lật tờ giấy bản nhìn mặt đứa cháu lần cuối, bỗng giật mình thấy tờ giấy lay động. Tất cả những người có mặt vừa vui mừng, vừa hốt hoảng, băn khoăn không hiểu người hay ma. Người nhà vội vã đưa Dương Mạnh Hùng vào BV Việt Đức cấp cứu. Sau đó ông tỉnh lại và trở về cuộc sống bình thường.
Và rồi một ngày, cũng tờ báo này cho rằng Dương Mạnh Hùng thấy sợ… chính mình khi bắt mạch cho một người bệnh, tự nhiên ông nói được vanh vách về người này cùng thân nhân, gia cảnh… Cũng kể từ đó, ông còn thấy ngạc nhiên rất nhiều lần mỗi khi bắt mạch cổ tay (mạch Thái tố) chữa bệnh là ông lại nghe thấy những tiếng vọng khi mờ, khi tỏ từ không gian vọng lại. Có lần ông còn nhìn thấy hình người hiện rõ qua làn khói thuốc lá của mình và nói rõ tên tuổi người đó. Ông cho rằng, khả năng này khiến nhiều bệnh nhân vô cùng kinh ngạc song những thông tin này cũng chưa được kiểm chứng đầy đủ.
Cũng tờ Tri thức trẻ cho biết, lần đầu tiên nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng kết nối cho người 2 cõi nói chuyện là vào năm 1980. Lần đó khi đến thăm một người bạn ở TP.HCM, ông đột nhiên nhìn thấy hình ảnh một người lính mặc đồ rằn ri hiện ra và nói với thái độ cầu khẩn: “Tôi là Nguyễn Hoài Nhơn, nhờ anh đưa về nhà tôi ở phố Cộng Hòa. Chị tôi là Nguyễn Thị Cúc, số nhà 256/2”. Nói xong hình ảnh kia chợt biến mất.
Sau nhiều lần dò hỏi vì phố đã đổi tên… cuối cùng ông cũng tìm được chị Cúc. Khi bắt mạch cho chị Cúc, hình ảnh anh Nhơn lại hiện ra. Dương Mạnh Hùng cho biết, đã nhìn thấy anh Nhơn đặt tay lên vai chị Cúc và ông đóng vai trò trung gian để 2 người nói chuyện. Rồi Nhơn kể bị chết trận ở Chu Lai, nằm trong vườn dừa nhà Út Tám. Kế đó, theo chỉ dẫn của anh Nhơn, Dương Mạnh Hùng đã giúp chị Cúc tìm thấy hài cốt của em mình dưới gốc cây dừa với đôi giày còn nguyên.
Từ đó đến nay ngoài việc khám bệnh, bốc thuốc, ông Dương Mạnh Hùng đã bắt đầu làm công việc tìm mộ cho những người mất thân nhân mà chưa tìm được hài cốt. Không ai biết chính thức số mộ ông đã từng tìm là bao nhiêu và độ chính xác đến đâu nhưng bản thân ông đã từng khẳng định với PV VietNamNet rằng ông đã tìm được hàng ngàn mộ. Và cũng theo tiết lộ của vị lương y này, ông có một khả năng “siêu phàm” khác là có thể thăm dò được mỏ dầu ở độ sâu hàng trăm mét.

Khả năng “siêu phàm” và câu chuyện quả trứng trên đầu đũa
Nói về khả năng “ngoại cảm” của Dương Mạnh Hùng, một số báo đã không tiếc lời ngợi ca. Trang tin Vietinfo đã từng thuật lại câu chuyện đầy cảm động và ly kỳ được chính nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng kể lại trong một buổi gặp gỡ giao lưu với bà con kiều bào ở Warszawa (Ba Lan).
Tại đó, ông Dương Mạnh Hùng kể rằng có một lần ông đi qua một hộp đêm ở TP.HCM, chợt nghe thấy tiếng ai oán, rồi chợt nhìn thấy bóng thiếu nữ đong đưa lúc ẩn lúc hiện, lúc xa lúc gần, khi hỏi ra mới biết là oan hồn của cô gái tội nghiệp Nguyễn Thị Thơ quê ở Cần Thơ, bị đám lính hội đồng đánh chết từ năm 1975 và mong được ông Dương Mạnh Hùng cầu siêu và “đưa” về nhà. Ông cũng đã chụp được bóng cô gái ấy trong dáng bộ vừa yểu điệu, vừa tang thương bằng chính chiếc điện thoại Nokia của mình, là một "bằng chứng không thể chối cãi"… về khả năng “nhìn thấy” và nói chuyện với vong của ông. Song tờ báo này không thấy đăng bức ảnh “bóng ma” như ông Dương Mạnh Hùng chụp được.
Những người cuồng tín thì cho rằng đây chỉ là những câu chuyện bí ẩn, huyễn hoặc và đầy tính tâm linh. Những người tin vào các biện pháp khoa học thì quả quyết khẳng định không có thật và tin rằng đây là điều hoang tưởng.
Luồng ý kiến “phản biện” cho rằng, lương y Dương Mạnh Hùng đang nói quá lên, để tự PR cho bản thân mình, ngay chính con số hàng nghìn mộ cũng chưa ai kiểm chứng. Ai dám chắc những hài cốt tìm được là người thân của mình…
Vào năm 2007, PV VietNamNet đã từng tìm đến nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng để chứng thực khả năng “siêu phàm” và tỏ ý nguyện mong muốn tìm mộ người thân là ông chú Nguyễn Văn Bùi mất từ năm 1966 giữa cảnh loạn lạc.
Sau khi bắt mạch, Dương Mạnh Hùng tuôn ra một tràng dài mô tả từ nhà cửa cho đến chân dung người chú mà PV muốn tìm mộ như người này ngày xưa học giỏi, nhưng thần kinh yếu, thỉnh thoảng đi lang thang. Sau khi chết thì được chôn ở nghĩa trang Vĩnh Phúc thuộc làng Vĩnh Phúc – nơi ngày xưa gọi là Phủ Hoàn Long. Trước ở địa điểm đó có một nghĩa địa, nhưng sau đó họ xây thành sân quần vợt. Giờ thì người ta di dời mộ lên Bất Bạt vì không ai nhận.
Chỉ dẫn tiếp, ông Dương Mạnh Hùng phán rằng, muốn tìm được mộ, trước ngày 16/3 âm lịch, người thân phải để 3 quả trứng vịt sống lên bàn thờ, một đôi đũa ăn cơm, khấn tên người thất lạc. Đến ngày 20/3 mang theo quả trứng và đôi đũa này đi đến khu B5, mộ 719 thì cắm đũa xuống, nếu quả trứng đứng được trên chiếc đũa thì đúng mộ đó.
Tuy nhiên trên thực tế, không có ông Bùi nào như mô tả, đây chỉ là nhân vật hư cấu được PV bịa ra. Không hiểu nhà ngoại cảm Dương Mạnh Hùng đã bắt mạch “Thái tố” của phóng viên ra sao mà lại tìm ra được một ngôi một thật cho một người chú chỉ có trong tưởng tượng.
Còn về câu chuyện quả trứng đứng trên đầu đũa, đây là hiện tượng vật lí hết sức bình thường mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Theo bạn Hà Trung Dũng, sinh viên năm 3 khoa Lý, Trường ĐHSP Hà Nội, trên thực tế, bên trong mỗi quả trứng đều có lòng trắng và lòng đỏ cùng dây xoắn liên kết bên trong. Trước khi cho trứng đứng trên đũa, cần phải dồn trọng tâm của quả trứng bằng cách lắc nhẹ, làm dây xoắn đứt, khi ấy lòng trắng và lòng đỏ sẽ hòa trộn (khi đi đường xa, dây xoắn của quả trứng cũng rất dễ đứt). Sau đó chỉ cần đặt quả trứng vào đầu đũa sao cho vuông góc với lực hút trái đất thì khi ấy quả trứng có thể đứng yên cả tiếng đồng hồ. Chính các phóng viên VietNamNet cũng đã tự mình đặt được quả trứng đứng trên đầu đũa mà không cần một bộ hài cốt nào ở bên dưới cả.
Cùng là một nhà ngoại cảm, nhưng có tờ báo thì ca ngợi tài năng hết lời nhưng lại có những tờ báo chứng minh tài năng đó hoàn toàn không có thật. Những thông tin trái chiều trên báo chí như vậy sẽ khiến cho độc giả khó phân biệt được thật giả trong một vấn đề vốn đã hư hư thực thực. Liệu đã đến lúc các nhà khoa học phải vào cuộc để xác định rõ những điều còn mờ ám, nhằm đưa lại một cái nhìn chân thực, rõ ràng hơn về vấn đề này cho công chúng, đúng như tinh thần cuộc họp của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội?

Minh Anh (tổng hợp)
Theo VietNamNet

(còn tiếp)
—————————————-

Bài 2: Thực và hư quanh cái tên Phan Thị Bích Hằng

Cập nhật lúc 26/07/2011 06:08:00 AM (GMT+7)

Được cho là xuất hiện năng lực sau một lần “thập tử nhất sinh”, Phan Thị Bích Hằng đã trở thành một trong những nhà ngoại cảm nổi tiếng nhất Việt Nam. Bên cạnh những thành công được báo chí nhắc đến, cũng có không ít những tin đồn không hay về người phụ nữ đặc biệt này.
* Phan Thị Bích Hằng (Nguồn: Thanh niên)

Một hiện tượng của khoa học tâm linh
Theo từ điển Wikipedia, Phan Thị Bích Hằng sinh ngày 15/2/1972, ở Khánh Hòa, Yên Khánh, Ninh Bình. Bích Hằng đã tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Từ năm 1999 đến nay Bích Hằng công tác tại Trường ĐH Quản trị Kinh doanh Hà Nội. Phan Thị Bích Hằng cũng là một trong những cán bộ của bộ môn Cận tâm lý, Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Có nền tảng là một gia đình gia giáo, cuộc đời của cô thiếu nữ Phan Thị Bích Hằng sẽ êm ả trôi đi nếu như không có một biến cố lớn khiến người phụ nữ này đã trở nên nổi tiếng nhất Việt Nam.

Thành nhà ngoại cảm sau lần bị chó dại cắn
Hầu hết các nhà ngoại cảm đều nói rằng họ phát hiện khả năng của mình sau một biến cố rất lớn nào đó trong cuộc đời. Có người bị ốm gần chết, có người bị tai nạn suýt chết, thậm chí đã bị “chết lâm sàng” và riêng Bích Hằng thì bị chó dại cắn và rơi vào tình trạng “thập tử nhất sinh”.
Theo báo Công an nhân dân, vào mùa hè năm 1990, Bích Hằng và một người bạn cùng bị một con chó dại cắn, bạn gái của cô sau đó đã chết. Hằng được gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi, song tất cả đều bất lực. Một thầy lang đã chữa cho cô bằng bài thuốc của ông, sau một đợt lên cơn dại Hằng tỉnh lại và khỏi bệnh.
Sau đó, khi đã khỏe mạnh hẳn, Phan Thị Bích Hằng đã dần dần phát hiện năng lực được cho là kỳ lạ của mình.

Những trường hợp tìm mộ bí ẩn
Trang kynguyentamlinh.com đánh giá, theo thời gian, Phan Thị Bích Hằng đã và đang có những khả năng ngoại cảm sau đây: Khi nhìn vào mặt một số người quen có thể biết họ còn sống được mấy tháng nữa (khả năng này hiện nay đã mất); Nhìn xuyên mặt đất; Nhìn thấy và nói chuyện được với vong linh người đã mất.
Một trong những trường hợp được giới truyền thông nhắc đến nhiều nhất là việc Bích Hằng đã tìm mộ cô em gái của giáo sư Trần Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Loạt bài dài kỳ này được giới thiệu trên báo Công an nhân dân vào năm 2007. Em gái của giáo sư Phương tên là Vũ Thị Kính (SN 1929), chỉ huy Đội nữ du kích Hoàng Ngân nổi tiếng một thời. Tháng 6/1950, trong trận càn quét, địch đã bắt được bà. Sau khi tra tấn dã man, chúng đã ra tay giết hại nữ du kích quả cảm này.
Nhờ năng lực ngoại cảm của mình, Phan Thị Bích Hằng đã thông qua một tấm ảnh của bà Kính để “trò chuyện” từ đó hỏi thông tin về phần mộ của bà. Phan Thị Bích Hằng đã giúp gia đình giáo sư Phương tìm lại phần mộ của cô em gái sau hàng chục năm trời gia đình đi tìm mà không có kết quả.
Ngoài ra, Phan Thị Bích Hằng cũng được biết đến qua việc tìm mộ tướng công Hoàng Công Chất. Tháng 3/2007, trên tờ An ninh thế giới đăng bài “Tìm những linh hồn ở K’Nác” nhắc đến thành công của Bích Hằng trong việc ngoại cảm tìm thấy 400 thi thể liệt sĩ ở cánh rừng K'Nác, huyện K'Bang, tỉnh Gia Lai.

Những chuyện thị phi…
Đã có một thời gian, tên tuổi của người phụ nữ đặc biệt này liên quan đến hàng loạt tin đồn về “số phận” của cầu Bãi Cháy, cầu Thăng Long rồi Long Biên… Tin đồn còn khẳng định Phan Thị Bích Hằng đã bị bắt giữ ngay sau khi có những phát ngôn gây sốc. Câu chuyện này càng khiến dư luận tò mò khi cho rằng, chính nhà ngoại cảm Bích Hằng tuyên bố sẽ chịu ngồi tù đến hết đời nếu chị dự báo sai. Những tin đồn lan truyền với tốc độ chóng mặt, qua mỗi làng quê câu chuyện càng được thêu dệt, trở nên ly kỳ hơn.
Nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã không giấu nổi bức xúc với những tin đồn trên. Chị khẳng định chưa bao giờ đưa ra phán đoán nào như thế và cho biết từ trước đến nay, chị chỉ có một công việc duy nhất là đi tìm mộ.
Sau tin đồn về số phận những cây cầu, Bích Hằng lại dính vào một vụ lùm xùm khác là dự đoán sai vị trí của chiếc xe khách bị cuốn trôi ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh trong đợt lũ lụt lịch sử năm ngoái. Trước đó, để hỗ trợ thêm cho công cuộc tìm kiếm, Ban Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã liên lạc nhờ sự giúp đỡ của hai nhà ngoại cảm là Phan Thị Bích Hằng và Nguyễn Văn Liên. Trên tờ Tiền phong ngày 20/10/2010 có trích dẫn lời ông Nguyễn Nhật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh rằng, các nhà ngoại cảm (Phan Thị Bích Hằng và Nguyễn Văn Liên) cho biết: Vị trí xe bị nạn cách cầu Bến Thuỷ trong vòng bán kính 1,2 km về phía hạ lưu (thuộc vị trí xã Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Tuy nhiên, vị trí chiếc xe khi được vớt lên hoàn toàn khác, cách cầu Bến Thủy khoảng 3km chứ không phải 1,2km về phía hạ lưu cầu Bến Thủy như các nhà ngoại cảm đoán.
Từ vụ việc này, dư luận lại dấy lên nghi ngờ: Phải chăng Phan Thị Bích Hằng đã mất khả năng? Thậm chí trên nhiều diễn đàn mạng còn cho rằng, Bích Hằng đã mất khả năng từ khi sinh con thứ hai!
Gần đây nhất trên tờ Pháp luật Việt Nam cũng đăng tải những ý kiến nghi ngờ năng lực của một số nhà ngoại cảm nổi tiếng trong đó có Phan Thị Bích Hằng. Bà Ngô Thị Thúy Hằng – Giám đốc Trung tâm Quản lý dữ liệu về liệt sĩ và người có công đã dẫn chứng về trường hợp liệt sĩ Lê Tiến Hệ, gia đình sinh sống tại phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội. Gia đình liệt sĩ Hệ đã cậy nhờ nhà ngoại cảm Bích Hằng tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm. Qua áp vong, nhà ngoại cảm Bích Hằng cho gia đình biết mộ liệt sĩ Hệ đang ở Kon Tum.
Tuy nhiên, giấy báo tử của liệt sĩ này lại cho biết anh không hy sinh ở Kon Tum! Sau đó, gia đình liệt sĩ Hệ đã đưa mẫu hài cốt thu được ở Kon Tum tìm thấy bằng phương pháp ngoại cảm đi xét nghiệm ADN và kết quả cho thấy nhà ngoại cảm đã đoán sai.

Giải nghệ
Giữa lúc những lời thị phi về khả năng tìm mộ của chị lên cao và hồ sơ nhờ tìm mộ còn xếp đầy ở nhà, Phan Thị Bích Hằng lại đột ngột tuyên bố giải nghệ và chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn khác là kinh doanh bất động sản. Trên tờ VTC News, Phan Thị Bích Hằng đưa ra rất nhiều lý do cho việc giải nghệ này như: sức khỏe không đảm bảo, muốn dành thời gian cho việc học hành và gia đình… tuy nhiên, độc giả thì không thể không đặt dấu hỏi.
Báo Lao động online ngày 30/10/2010 dẫn ý kiến của bạn đọc Trần Hoàng Châu Phố (TP.HCM) cho rằng: “Đây là việc riêng của cá nhân nhà ngoại cảm. Báo chí đăng thông tin này sẽ “vô tình” tạo tâm lý đối với những người có nhu cầu tìm mộ và tìm đến nhà ngoại cảm ngày một đông hơn. Đại loại lời tuyên bố “tạm ngừng” này cũng giống như một số ca sĩ, diễn viên, người mẫu hay có những lời “tuyên bố” gây sốc trong dư luận hoặc tạo những scandal để đánh bóng tên tuổi của mình”.
Tuyên bố giải nghệ của Phan Thị Bích Hằng còn khiến dư luận “đoán già đoán non” liệu có phải Bích Hằng đã thực sự bị mất năng lực nên mới tuyên bố giải nghệ? Thực hư của tin đồn này khó ai có thể kiểm chứng nhưng điều chắc chắn rằng, sau những sự cố trên, niềm tin của dư luận đối với nhà ngoại cảm đã có phần bị lung lay.
Bởi vậy, thiết nghĩ, thân nhân liệt sĩ cũng cần lưu ý lời khuyến cáo của bà Ngô Thị Thúy Hằng: “Không nên bỏ qua khâu giám định ADN đối với hài cốt liệt sĩ tìm thấy theo hướng dẫn của nhà ngoại cảm".

Lan Châu (Tổng hợp)
Theo VietNamNet

(Còn tiếp)
—————————-

Bài 3: Ẩn số sự 'siêu phàm' của bà Nguyễn Thị Nguyện

Cập nhật lúc 27/07/2011 06:10:00 AM (GMT+7)

Ngoại cảm là một khả năng đặc biệt của con người. Người có khả năng ngoại cảm không sử dụng những giác quan bình thường, mà là khả năng cảm nhận bằng giác quan thứ sáu rõ ràng và liên tục hơn những người thường như khả năng nói chuyện với người chết, khả năng theo dõi con người, tiên đoán tương lai, biết được quá khứ của một thực thể nào đó v.v.

Theo phân loại của Wikipedia Tiếng Việt, nguyên nhân, nguồn cơn của ngoại cảm chia thành 3 dạng: Ngoại cảm bẩm sinh (tức là sinh ra đã có khả năng ngoại cảm); Ngoại cảm hình thành sau khi phải trải qua một biến cố ngoại cảnh: chấn thương, bệnh tật…; Ngoại cảm có do rèn luyện theo những phương pháp đặc biệt.
Báo chí rất ít khi nhắc đến nguồn cơn bà Nguyễn Thị Nguyện (Nhà 12, ngách 45, ngõ 6, đường Phương Mai, Đống Đa – Hà Nội) trở thành nhà ngoại cảm như thế nào. Tuy nhiên, bà Nguyện được ông Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc UIA (Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng) "dán tem" đảm bảo về chất lượng với khả năng tìm mộ chính xác đến 70%.

Từ Hà Nội, tìm thấy cả mộ ở Trung Quốc
Báo điện tử Ngoisao ngày 28/3/2007 có đăng tải một bài viết về quá trình tìm mộ tận bên kia biên giới của bà Nguyễn Thị Nguyện. Theo đó, gia đình ông Tập là người Việt Nam, nhưng họ đã có thời gian sống ở Mông Tự, Vân Nam, Trung Quốc. Lúc bà Tập mất, ông Tập chôn cất vợ nơi đất khách quê người và đưa các con trở về cố hương làm ăn sinh sống. Đến năm 1945, ông Tập mất.
Tháng 7/2000, các con ông Tập là bà Khánh và ông Niên đến nhờ bà Nguyện tìm mộ giúp. Sau khi nghe kể lại một vài chi tiết về nơi chôn cất của bà Tập ở Mông Tự, Vân Nam, bà Nguyện bắt đầu vẽ sơ đồ.
Sau nhiều ngày ở Vân Nam, cầm cuốn băng ghi âm có những lời hướng dẫn tỉ mỉ của bà Nguyện, gia đình bà gia đình bà Khánh đã tìm được mộ của mẹ và xây mới khang trang. Như vậy, sau nhiều năm day dứt, các con của ông Tập cũng đã tìm lại được ngôi mộ của mẹ mình nhờ vào khả năng ngoại cảm của bà Nguyện.
* Bà Nguyễn Thị Nguyện (Ảnh: langngoaicam.wordpress)

Câu chuyện bà Nguyễn Thị Nguyện nhờ khả năng ngoại cảm đã tìm được chính xác cả người sống thất lạc gia đình gần 60 năm do báo của Liên hiệp khoa học công nghệ Tin học ứng dụng (UIA) đăng tải đã khiến dư luận cả nước xôn xao trong suốt một thời gian dài.
Theo đó, ông Vũ Đức Thật, 65 tuổi (Trú tại, Trung Thịnh – Trường Thịnh – Ứng Hoà – Hà Tây) đã bày tỏ nỗi xúc động của mình khi tìm lại được người em trai mất tích từ năm 1945 mà gia đình ông tưởng không bao giờ còn được gặp lại trên trang uia.edu.vn.
Ông Thật kể, năm Ất Dậu (1945), nạn đói đã cướp đi cha và hai người trong số năm anh chị em nhà ông. Ông Thật và người chị gái phải đi làm thuê, ở đợ mỗi người một phương. Ba tháng sau khi cha mất, trên đường đưa người em út đi tha phương cầu thực kiếm miếng ăn, mẹ ông qua đời và người em út khi đó khoảng bốn tuổi cũng mất tích luôn. Sau chiến tranh, qua nhiều năm tìm kiếm gia đình hầu như đã hết hy vọng.
Gặp được bà Nguyễn Thị Nguyện, ông Thật đã tỏ ý mong muốn bà tìm mộ người em út và mẹ mình để người sống được yên lòng. Tuy nhiên, bà Nguyện cho biết, người em trai của ông chưa chết: "Em trai ông hiện nay vẫn còn sống – cô Nguyện nhắc lại từng lời rất rõ ràng – Năm 1945 đi cùng bà mẹ, khi bà chết có người đã bế đi theo hướng Cao Bằng – Lạng Sơn"- ông Thật tâm sự trên uia.edu.vn.
Bằng khả năng ngoại cảm của bà Nguyện, sau nhiều ngày dẫn lối chỉ đường ông Thật đã tìm được người em trai sau nhiều năm xa cách.

Linh hồn giả vẫn tìm thấy mộ thật
Vào năm 2007, phóng viên Bạch Ngân của báo điện tử Vietimes đã từng có một cuộc gặp gỡ vô cùng thú vị với bà Nguyễn Thị Nguyện để "tận mục sở thị" khả năng ngoại cảm của bà.
Ngoại cảm về bản chất một lĩnh vực nghiên cứu còn chưa nhận được đồng thuận trong giới khoa học. Chính vì thế, công chúng càng cần một thái độ thận trọng, tỉnh táo và cầu thị khi tiếp cận những thông tin "ngoại cảm".
Với vai trò là người thân đi tìm "mộ" của “chú” mình là Nguyễn Văn Bùi sinh năm 1948 sau 40 năm "thất lạc". Sau nhiều ngày chờ đợi, chầu chực tại nhà bà Nguyện, cuối cùng PV cũng gặp được bà.
Với cách xưng hô mày tao kiểu chợ búa, bà Nguyện chỉ hỏi mỗi tên tuổi năm mất của người đã khuất, thế rồi bà tuôn ra một tràng dài mô tả hình dáng người chú mà phóng viên muốn tìm.
"Chú mày nếu như tả ngày xưa thì về dáng, chú mày là người cao, gầy, chứ không phải là mập mạp, mặt hơi quắt, nét đi hơi vội vã. Đấy là tả về chú. Chú mày thì nói là tài, một là biết ngâm thơ, hai là biết thổi sáo. Đấy là nói về chú. Nếu như nói thời kỳ trước kia của chú mày mất, là có một người bạn chôn cho, và sau này có một người bạn báo lại là chú mày đã mất. Chú mày bấy giờ thì là người biết mọi việc về kinh tế chứ không phải là chú mày không biết. Nhưng chú mày có mắc một cái sai. Cho nên nói về ốm chết thì không đúng, chú mày hoàn toàn không bị ốm chết. Nhưng sau này, người ta nói là ốm chết vì không ai biết được tung tích của chú” – bà Nguyện nói với phóng viên Bạch Ngân như thế.
Sau đó, với một loạt hướng dẫn, bà Nguyện đã chỉ cho phóng viên tới một ngôi mộ ở thật ở nghĩ trang Yên Kỳ (Ba Vì – Hà Tây cũ).
Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là phóng viên Bạch Ngân không có ông chú nào thất lạc tên Bùi cả. Cái tên đó là do phóng viên tự nghĩ ra.
Phải chăng, nhà ngoại cảm Nguyễn Thị Nguyện đã có một khả năng "siêu phàm", không chỉ "nói chuyện" được với người chết trong "cõi âm" để tìm mộ, mà còn nói chuyện được với cả linh hồn chưa từng có trên đời và vẫn mang lại được cho những linh hồn “giả” đấy một bộ hài cốt “thật".

Mẫn Chi (tổng hợp)
Theo VietNamNet

——————–
Xem thêm về các nhà ngoại cảm theo đường link dưới đây:
http://langngoaicam.wordpress.com/

Advertisements