NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM
doanducthanh-KIẾN TRÚC VIỆT: Ngày hôm nay, 23-4-2011, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra Ngày hội Đọc sách 2011, do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch tổ chức lần đầu tiên với khẩu hiệu "Đọc sách cho ngày mai".
Ngày 23-4 cũng chính là ngày Sách và Bản quyền thế giới do UNESCO ấn định từ năm 2005, với mục đích tôn vinh văn hóa đọc và bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính.* Cổng Văn Miếu trong ngày Hội đọc sách đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương giới thiệu và trình diễn cuốn sách "Từ kinh đô đến thủ đô – dặm dài đất nước theo năm tháng" của Nhà xuất bản Kim Đồng. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương giới thiệu và trình diễn cuốn sách "Từ kinh đô đến thủ đô – dặm dài đất nước theo năm tháng" của Nhà xuất bản Kim Đồng. Ảnh: Đoàn Đức Thành.
Hội đọc sách diễn ra trong cả ngày, song buổi chiều tôi mới dự được. Mặc dù trời nắng, song số người tham gia khá đông, kiên nhẫn xếp hàng để được tặng sách. Tôi thấy các quầy sách trưng bày rất đẹp. Rất nhiều người có sách tranh thủ đọc rất chăm chú. Nhiều cuốn sách giảm giá 30-50%, nhưng không phải ai cũng có điều kiện mua, tôi thấy phần lớn là sinh viên các trường đại hoc, hầu hết là người trẻ, không phải toàn gặp những gương mặt già câng như tôi trong ngày thơ rằm tháng giêng.
Tôi mải mê với chương trình giới thiệu sách của sinh viên các trường đại học. Mỗi nhà xuất bản giới thiệu một cuốn sách hay và sinh viên mỗi trường giới thiệu một cuốn, nội dung cuốn sách được trình diễn khá hấp dẫn, những hình ảnh được diễn ra theo lớp lang khá sinh động. Cuối buổi Ban Giám khảo cho điểm từng trường để xếp thứ. Có 6 trường giới thiệu 6 cuốn sách. Tôi may mắn là đồng tác giả (Nguyễn Huy Thắng. Nguyễn Như Mai. Nguyễn Quốc Tín. Đoàn Đức Thành) cuốn sách "Từ kinh đô đến thủ đô – dặm dài đất nước theo năm tháng" của Nhà xuất bản Kim Đồng, các sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương giới thiệu và trình diễn.

Dưới đây là một số hình ảnh giới thiệu sách.[/IMG]* Sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương giới thiệu và trình diễn cuốn sách "Từ kinh đô đến thủ đô – dặm dài đất nước theo năm tháng" của Nhà xuất bản Kim Đồng. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương giới thiệu và trình diễn cuốn sách "Từ kinh đô đến thủ đô – dặm dài đất nước theo năm tháng" của Nhà xuất bản Kim Đồng. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương giới thiệu và trình diễn cuốn sách "Từ kinh đô đến thủ đô – dặm dài đất nước theo năm tháng" của Nhà xuất bản Kim Đồng. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương giới thiệu và trình diễn cuốn sách "Từ kinh đô đến thủ đô – dặm dài đất nước theo năm tháng" của Nhà xuất bản Kim Đồng. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương giới thiệu và trình diễn cuốn sách "Từ kinh đô đến thủ đô – dặm dài đất nước theo năm tháng" của Nhà xuất bản Kim Đồng. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương giới thiệu và trình diễn cuốn sách "Từ kinh đô đến thủ đô – dặm dài đất nước theo năm tháng" của Nhà xuất bản Kim Đồng. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Trung ương giới thiệu và trình diễn cuốn sách "Từ kinh đô đến thủ đô – dặm dài đất nước theo năm tháng" của Nhà xuất bản Kim Đồng. Ảnh: Đoàn Đức Thành.

Advertisements