NHỮNG KIM TỰ THÁP TUYỆT VỜI

Những kim tự tháp từ ngàn xưa tồn tại đến ngày nay quả là vĩ đại và những công trình kiến trúc hiện đại kiểu kim tự tháp ở các nước trên thế giới cũng tuyệt vời không kém. Mời các bạn xem hình ảnh.

1. Ai Cập
Các kim tự tháp Giza nổi bật dưới bầu trời xanh Cairo, Ai Cập. Kim tự tháp Lớn, nằm phía bên phải của bức ảnh, kim tự tháp Khafre (Chephren) ở giữa, và Menkaura (Mycerinus) bên trái. …

Một con lạc đà đi ngang qua kim tự tháp tại Giza (Ai Cập), công trình cổ nhất và duy nhất còn tồn tại trong số 7 kỳ quan thế giới cổ đại/
Tượng Sphinx trước một kim tự tháp cao chót vót khác ở Giza
Nằm về phía nam 40 km của Cairo, kim tự tháp Bent là một trong những bất thường và bảo tồn tốt nhất các kim tự tháp ở Ai Cập.

2. Mỹ
Khu liên hợp sòng bài, khách sạn với kiểu kiến trúc kim tự tháp độc đáo ở Las VegasKim tự tháp tại Memphis, bang Tennessee là nơi thường tổ chức các hội nghị và sự kiện thể thao lớn.Tòa nhà chọc trời Transamerica có kiểu dáng kim tự tháp ở San FranciscoĐài tưởng niệm Ames, kim tự tháp lớn ở phía tây của thành phố Cheyenne, bang Wyoming được hoàn thành vào năm 1882. Kim tự tháp này làm bằng đá granit, cao 18m, do công ty đường sắt Union Pacific xây dựng nhằm đánh dấu vị trí cao nhất của tuyến đường sắt xuyên lục địa.Nằm ở bang California, Long Beach Pyramid là một sân vận động đa năng trong nhà.

3. Mexico
Đài tưởng niệm hình kim tự tháp tại thành cổ Uxmal của người Maya.Trong nhiều năm, kim tự tháp cao 66m tại Cholula, Mexico được tin là kim tự tháp lớn nhất thế giới với chiều dài mỗi cạnh là 350m.Kim tự tháp nổi tiếng Kukulkan của người Maya tại Chichen Itza thuộc trung tâm phía bắc bán đảo Yucatan, Mexico ngày nay.“Kim tự tháp Mặt trời” khổng lồ thuộc thủ đô Mexico City (Mexico), nơi thường diễn ra các lễ hội như lễ hội chào đón xuân về.Kim tự tháp mặt trời ở Mexico.Kim tự tháp Cobe.Calakmul là khu di tích Maya ẩn bên trong khu rừng nhiệt đới của Campache, Mêhicô.Palenque là khu khảo cổ học nằm ở rìa phía tây Chiapas, Mêhicô.Kim tự tháp Uxmal được xây dựng từ thế kỷ thứ 6 đến thế kỷ 10.Mỗi bề mặt của kim tự tháp Chichen Itza có 91 bậc giao nhau tại một bục chính giữa ở trên cao, tạo thành 365 bậc tương trưng cho số ngày trong năm.

4. Đức
Thư viện hình kim tự tháp tại thành phố Ulm của Đức.Kim tự tháp cao nhất châu Âu toạ lạc tại công viên giải trí Belantis ở Leipzig, Đức.

5. Pháp
Điện Louvre, niềm tự hào của nước Pháp, được coi là kho chứa các tác phẩm nghệ thuật của nhân loại.

6. Anh
Đồi Silbury Hill thơ mộng của nước Anh.

7. Trung Quốc
Lớn Trắng kim tự tháp có tuổi cách đây khoảng 5.000 năm thời gian gần đây mới được phát hiện.

8. Kazakhstan
Kim tự tháp của Hòa Bình là một nhà hát được xây dựng cho nhân dịp Đại hội các nhà lãnh đạo thế giới và các tôn giáo truyền thống, khai trương vào cuối năm 2006. Nằm ở thủ đô Astana của Kazakhstan, kim tự tháp của Hòa Bình có tổng thể 77m, cao 62m.

9. Belize
Kim tự tháp Lamanai nằm ở phía bắc Belize.Caracol là khu di tích Maya rộng nhất của Belize, nằm trên cao nguyên Vaca, cách mực nước biển khoảng 500 m.

(Theo VietNam.Net)

Advertisements