Chính thức lựa chọn thiết kế tòa tháp PVN 79 tầng

Phương án thiết kế kiến trúc của Công ty Pelli Clarke Pelli Architects (Mỹ) đã nhận GIẢI NHẤT.
* Tòa tháp 79 tầng biểu trưng cho 79 mùa xuân của cuộc đời Hồ Chí Minh. Lấy cảm hứng từ thành phần hóa học của dầu khí và cấu trúc các phân tử cacbon, tòa tháp văn phòng, khách sạn cao cấp sẽ có mặt hình lục giác đều.

* Từ mặt đế này, tòa tháp sẽ được mở rộng một cách duyên dáng trước khi được thu nhỏ trở lại. Theo chiều cao trên đỉnh tòa tháp, mặt bằng hình lục giác sẽ được dần chuyển đổi sang hình tam giác thông qua sự chuyển đổi hình học đơn giản và thanh lịch tạo cho tòa tháp một hình khối độc nhất và mang tính biểu tượng cao.
* Sự hóa thân hình học của công trình được nhấn mạnh thêm nhờ các khe kết nối tinh tế thể hiện rõ nét các bề mặt chuyển đổi.Về ban đêm, ánh sáng từ các đèn led phát ra từ các khe nối này sẽ tạo ra một hình khối mạnh mẽ và thanh lịch trên bầu trời.

* GIẢI NHÌ thuộc về đơn vị Công ty Fender Katsalidis Architects. Đề án mở ra câu chuyện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về sự chuyển mình từ quá khứ tới tương lai khác biệt, một tòa tháp công nghệ, đương đại thể hiện các đặc tính tự nhiên của cảnh quan thành phố Hà Nội. Đó là sự kiến tạo pha trộn giữa cái cũ và cái mới, từ những khu rừng tới thành phố hiện đại, chuyển đổi tạo nên các nguồn tài nguyên độc lập. Tòa tháp Dầu khí là phần chóp vương miện trên quy hoạch mặt bằng tổng thể, duy trì liền mạch sự cân bằng của nhiều thiết kế và các yếu tố tượng trưng.

* GIẢI BA với chủ đề Ánh sáng dẫn đường tới 1000 năm mới của Hà Nội do Liên danh PCIC Condinachs SAMOO thiết kế. Tòa tháp được thiết kế để có thể nhận ra bất cứ nơi đâu tại Hà Nội, thiết kế hài hòa với cảnh quan xung quanh và cung cấp thêm nhiều không gian công cộng bên ngoài. Công trình mô phỏng hình ảnh pháo hoa, biểu tượng của Petrovietnam.

(Theo đothi.net)

Advertisements