Tạp chí Travel&Leisure chọn Danh sách Top 20 khách sạn hàng đầu thế giới, trong đó có 3 khách sạn Việt Nam

doanducthanh-KIẾN TRÚC VIỆT: Tạp chí Travel&Leisure (là tạp chí du lịch hàng đầu có lượng xuất bản nhiều nhất Bắc Mỹ) số tháng 3-2011, đã chọn Danh sách Top 20 khách sạn hàng đầu thế giới, trong đó có 3 khách sạn Việt Nam là:
Khách sạn Caravelle (thành phố Hồ chí Minh),
Khách sạn Sofitel Legend Metropole (Hà Nội),
Khách sạn Hilton Hanoi Opera (Hà Nội).
* Khách sạn Caravelle (thành phố Hồ chí Minh)

Theo danh sách này, Việt Nam đứng thứ hai sau Mỹ về số lượng khách sạn được đánh giá cao trong Top 20.
Hầu hết các khách sạn-khu du lịch được bạn đọc tạp chí Travel&Leisure bình chọn trong danh sách “Khách sạn tốt nhất thế giới” đều có giá trên dưới 300 USD/đêm.
Caravelle là khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, tọa lạc tại trung tâm quảng trường Lam Sơn của Thành phố Hồ Chí Minh.
Caravelle được khai trương vào mùa Giáng sinh năm 1959, là liên doanh giữa Tổng công ty Du lịch Sài Gòn và Công ty Glynhill Hotels & Resorts (Việt Nam).
Từ phong cách kiến trúc kiểu Pháp, năm 1998 Caravelle được xây dựng và thiết kế lại thành một khách sạn sang trọng và hiện đại.
Một số giải thưởng tiêu biểu trong những năm gần đây mà khách sạn Caravelle đã nhận được nhận:
– Danh hiệu “Khách sạn đáp ứng mọi sự mong đợi của khách” do tạp chí The Guide bình chọn năm 2006-2007.
– Giải thưởng “Khách sạn phục vụ doanh nhân tốt nhất năm 2009” do Hiệp hội du lịch các khách sạn trao tặng.
– Giải thưởng “Khách sạn xanh ASEAN 2010-2011” do Hiệp hội du lịch Việt Nam – Ban thư ký Hiệp hội các nước Đông Nam Á trao tặng năm 2010.
– Giải thưởng The Guide Awards 2010 – “Phát triển du lịch bền vững & bảo vệ môi trường.”
– Top 3 “Khách sạn phục vụ khách doanh nhân tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh” năm 2010 do bạn đọc tạp chí Business Traveller Asia Pacific bình chọn.
* Khách sạn Sofitel Legend Metropole (Hà Nội)
Sofitel Legend Metropole nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Khách sạn được xây dựng năm 1901, do Gustave Emile Dumoutier, một viên chức trong ngành giáo dục, và Andre Ducamp, nhà đầu tư độc lập người Pháp, góp vốn dưới danh nghĩa Công ty kinh doanh bất động sản Pháp (Societe Francaise Immobiliere).
Khách sạn lúc đó có tên đầy đủ là “Grand Hotel Metropole Place” được cuốn “Đông Dương hiện đại – Bách khoa hành chính du lịch và kinh tế” đánh giá là một trong những khách sạn mang kiến trúc Pháp đẹp nhất Đông Dương. Báo Indochinoise số ra ngày 18-3-1901 đã bình luận “Grand Hotel Metropole Palace là khách sạn đồ sộ nhất Đông Dương”.
Trong suốt nửa đầu thế kỷ XX, khách sạn Sofitel Legend Metropole luôn là nơi gặp gỡ của giới thượng lưu Hà Thành với một nhà hàng Pháp mang phong cách Paris chính hiệu và rượu ngon có tiếng.
Sofitel Legend Metropole luôn được bầu chọn là một trong những khách sạn hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn ở châu Á và trên thế giới.
* Khách sạn Hilton Hanoi Opera (Hà Nội).
Nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, Hilton Hanoi Opera là khách sạn 5 sao sang trọng bậc nhất Việt Nam, do tập đoàn khách sạn Hilton Mỹ điều hành.
Hilton Hanoi Opera là sự hợp nhất của các truyền thống: con người Việt Nam thân thiện và hiếu khách, sự đáng tin cậy của khách sạn, dịch vụ hoàn hảo và trang thiết bị hiện đại.
Hilton Hanoi Opera đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như: giải thưởng “Khách sạn hàng đầu Việt Nam” do tổ chức World Travel Awards (tổ chức đánh giá về du lịch dịch vụ có uy tín hàng đầu thế giới) bình chọn trong suốt 5 năm liên tiếp: 2004, 2005, 2006, 2007 và 2008.
Năm 2003, Hilton Hanoi Opera cùng 16 khách sạn trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương được nhận giải thưởng “Khách sạn tốt nhất dành cho giới kinh doanh năm tại Việt Nam”.

Khách sạn Caravelle, Sofitel Legend Metropole, Khách sạn Hilton Hanoi Opera, Khách sạn Park Hyatt Saigon, vinh dự là 4 khách sạn của Việt Nam lọt vào Top 500 khách sạn tốt nhất thế giới năm 2010.

(Travel&Leisure)

Advertisements