Ảnh: Đoàn Đức Thành.
CÔNG BỐ KẾT QUẢ BẦU CHỌN QUỐC HOA (CÁC TỈNH PHÍA BẮC)

doanducthanh-KIẾN TRÚC VIỆT: Tối nay, 29-1-2011, công bố kết quả bầu Quốc hoa tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ, mình lại có việc bận nên không đi dự được, vả lại trời rét quá. Như vậy, không giống như dự định ban đầu là tối nay công bố chính thức hoa sen là Quốc hoa của Việt Nam, mà sẽ tiếp tục triển lãm và lấy ý kiến của nhân dân ở các tỉnh miền Nam và miền Trung. Nhìn chung, hoa sen đang thắng thế, đạt tỷ lệ cao nhất.
Con số đã từng công bố, Hoa sen: 40,3%, hoa mai 33,6%, hoa đào 8,2%, cây tre 9,5%, hoa cau 1,8%, hoa ban 1,2%… là tỷ lệ sau 2 tháng thăm dò. Cho đến thời điểm này, độ nghiêng về hoa sen đã chiếm hơn 60%.* Trịnh Thị Mến và sen. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Trịnh Thị Mến và sen. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Trịnh Thị Mến và sen. Ảnh: Đoàn Đức Thành.

Ban Tổ chức cho biết: Đợt bình chọn diễn ra từ ngày 15-1 đến ngày 28-1-2011 tại nhiều địa điểm khác nhau trên khu vực thủ đô (tại các bảo tàng, triển lãm, khu vực Lăng Hồ Chủ tịch) nơi đặt hòm phiếu đã có rất đông người bình chọn. Trong số 40 nghìn phiếu phát ra, có 80% lượng người bình đã chọn hoa sen hồng là quốc hoa Việt Nam. Mình dự đoán rằng ngày 19-5-2011 là ngày sinh nhật Bác Hồ sẽ công bố Quốc hoa Việt Nam, và hàng năm lấy ngày 19-5 là ngày hội Quốc hoa Việt Nam trùng với thời điểm hoa sen khắp các miền nở rộ. Song tình hình này chắc không kịp mất rồi, nhanh nhất cũng phải đến ngày Quốc khánh 2-9-2011 mới công bố Quốc hoa được, chắc là không thể lấy ngày này là ngày hội Quốc hoa được, vì đã cuối mùa sen nở.
Chiều nay, mình muốn chụp ảnh hoa sen, nhưng lại không đúng mùa hoa nở. Để kỷ niệm sự kiện này, mình đến phòng triển lãm Vân Hồ chụp sen…tuy không phải sen thật, nhưng cũng rất đẹp khi có thêm cháu Trịnh Thị Mến, người mãu chụp sen của nhiếp ảnh gia Trần Bích.* Trịnh Thị Mến và sen. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Trịnh Thị Mến và sen. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Trịnh Thị Mến và sen. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Trịnh Thị Mến và sen. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Trịnh Thị Mến và sen. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Trịnh Thị Mến và sen. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Trịnh Thị Mến và sen. Ảnh: Đoàn Đức Thành.* Trịnh Thị Mến và Đoàn Đức Thành. Ảnh: Trần Bích.* Trịnh Thị Mến và sen. Ảnh: Đoàn Đức Thành.
————————————————-
http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2011-01-30-sen-quoc-hoa-nuoc-viet

Advertisements