NGÀY 29/1/2011 – HOA SEN HỒNG SẼ ĐƯỢC CÔNG BỐ CHỌN LÀM QUỐC HOA VIỆT NAM

KIẾN TRÚC VIỆT: Theo dự đoán của my.opera.com/doanducthanh/blog/ ngày 25/8/2010 thì tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ công bố Quốc hoa Việt Nam, đúng ngày sinh nhật Bác Hồ, 19/5/2011 và HOA SEN HỒNG sẽ được chọn làm Quốc hoa của Việt Nam.
Đến hôm nay cho thấy, sự kiện này đã diễn ra sớm hơn: Thời gian bầu chọn từ ngày 15/1 đến ngày 28/1/2011. Kết quả bầu chọn "Quốc hoa" sẽ được truyền hình trực tiếp tại Trung tâm Triển lãm Văn học Nghệ thuật Việt Nam vào tối 29/1/2011 trên sóng VTV1, VTV$, Đài Truyền hình Việt Nam.
Tôi tin rằng ngày 19-5 hàng năm sẽ là ngày Quốc hoa Việt Nam, vì một khi Hoa sen hồng đã được chọn rồi, hoa sen lại gắn với Bác Hồ, thời điểm sinh nhật Bác (19-5) hoa sen bắt đầu nở, đây là thời điểm thích hợp nhất. Đây mới là ý kiến cử riêng tôi thôi nhé, cũng giống như ý kiến trước đây của tôi là chọn Hoa sen hồng làm Quốc hoa, chắc sẽ là sự thật.

Dưới đây là một số hình ảnh trong triển lãm Sen khai mạc ngày hôm nay tại Hà Nội.

* NSNA Vũ Cảnh, nhiếp ảnh gia Trần Bích, KTS Đoàn Đức Thành.* KTS Đoàn Đức Thành, cháu Mến, nhiếp ảnh gia Trần Bích.
Tiêu chí lựa chọn Quốc hoa Việt Nam:
– Có nguồn gốc hoặc được trồng lâu đời ở Việt Nam. Là loại hoa tiêu biểu, dễ trồng, phát triển được ở hầu khắp các vùng, miền đất nước.
– Thể hiện được bản sắc văn hóa, cốt cách và tinh thần dân tộc, ý chí và nguyện vọng của nhân dân Việt nam.
– Hoa bền đẹp về hình thức và màu sắc, có hương thơm.
Có giá trị về mặt kinh tế, mang lại lợi ích cho người dân, thông dụng trong đời sống sinh hoạt (trồng lấy hoa, làm phong cảnh, sử dụng trang trí, làm ẩm thực, làm dược liệu…) luôn có mặt trong sự kiện văn hóa ở trong nước và quốc tế.
– Có giá trị văn học nghệ thuật (đã được đưa vào trong thơ ca, truyền thuyết, lễ hội trong các công trình kiến trúc, hội họa điêu khắc).
– Được đa số người yêu thích, chấp nhận và tôn vinh.
Để phục vụ sự kiện này, 17H hôm nay, ngày 25-1-2011 tại Trung tâm Triển lãm Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã khai mạc Triển lám Sen hồng của nhà nhiếp ảnh Trần Bích.
* 20h ngày 29-1-2011, Đài truyền hình VN sẽ công bố kết quả bầu chọn Quốc hoa Việt Nam.

Advertisements