Chương trình hoạt động trọng tâm của Hội Kiến trúc sư Việt Nam năm 2011.

1. Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia lần thứ 9 do Bộ Xây dựng, Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch và Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức. Dự kiến trao giải thưởng vào quý I/2011 Hà Nội.

2. Ngày Kiến trúc Việt Nam 27-4: Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ quyết định lấy ngày 27-4 hàng năm làm Ngày Kiến trúc Việt Nam, được tổ chức rộng rãi trên cả nước. Trong những ngày từ 20-4 đến 27-4 sẽ có nhiều sự kiện lớn (Triển lãm – Hội thảo, trao giải thưởng cuộc thi Nhà ở nông thôn vùng lũ lụt, cuộc hành hương trở về cội nguồn, các hoạt động thể thao, trong đó có giải Archi Golf mở rộng tại Đà Nẵng cho các kiến trúc sư, các bạn của kiến trúc sư.

3. Hội nghị Hội đồng Kiến trúc sư châu Á lần thứ 32 và Diễn đàn lần thứ 16 kiến trúc sư châu Á với chủ đề Đô thị châu Á thế kỷ XXI, từ 15 đến 20-8-2011, tại thành phố Đà Nẵng.
Đây là sự kiện lớn, với sự tham dự của 17 nước châu Á, nhiều tổ chức quốc tế với gần 200 kiến trúc sư nước ngoài và hàng trăm kiến trúc sư tiêu biểu trong nước.
Trong dịp này, Hội Kiến trúc sư Việt Nam có triển lãm Kiến trúc Việt Nam với sự tham dự của các Hội Kiến trúc sư châu Á, các tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

4. Gặp gỡ Mùa thu 2011 với chủ đề "Kiến trúc sư với di sản văn hoá", tháng 10-2011.

5. Trại hè Kiến trúc sư trẻ lần thứ 4 tại Cần Thơ với sự tham gia của các kiến trúc sư trẻ tiêu biểu, với chủ đề "Kiến trúc sư trẻ với kiến trúc xanh", tháng 11-2011.

Các hoạt động trên nhằm tập hợp kiến trúc sư Việt Nam hướng đến những nhiệm vụ lớn của đất nước đồng thời tham gia hội nhập sâu rộng hơn với cộng đồng kiến trúc – xây dựng trong khu vực và thế giới.

Advertisements