BÁCH KHOA THƯ Kiến trúc, Hội họa, Điêu khắc, Đồ họa, Nghệ thuật trang trí – Một cuốn sách có giá trị của KTS Lê Phục Quốc.

doanducthanh-KIẾN TRÚC VIỆT: Tôi vừa được Hội Kiến trúc sư Việt Nam tặng cuốn "BÁCH KHOA THƯ Kiến trúc, Hội họa, Điêu khắc, Đồ họa, Nghệ thuật trang trí" do KTS Lê Phục Quốc biên soạn, Nhà xuất bản Xây dựng xuất bản năm 2010. Tôi và KTS – Nhà báo Lê Phục Quốc là đôi bạn ý hợp tâm đầu, có hơn 10 năm cùng làm việc ở Tạp chí Kiến trúc (Hội Kiến trúc sư Việt Nam). Trong thời gian công tác, anh Lê Phục Quốc đã dành thời gian ngoài giờ hành chính dịch 15 cuốn sách từ tiếng Nga, Anh, Pháp, trong đó có những cuốn sách quý như: "Những giáo huấn vàng ngọc vè kiến trúc" tức là "Bốn cuốn sách về Kiến trúc" của kiến trúc sư Italia thế kỷ XVI Andrea Palladio (cùng KTS Nguyễn Trực Luyện dịch, Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia năm 1998);"Mười cuốn sách về Kiến trúc" của kiến trúc sư – kỹ sư La Mã thế kỷ I trước Công nguyên Vitruvius (Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia năm 2004 và Giải thưởng Toto của Nhật Bản 2004); "Ngữ pháp Kiến trúc" (dịch từ tiếng Pháp, Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2006),…


Với mục đích phục vụ đông đảo bạn đọc, nhất là các kiến trúc sư, họa sĩ, nhà điêu khắc, sinh viên kiến trúc, xây dựng và mỹ thuật, cũng như các nhà nghiên cứu, phê bình , lý luận, KTS Lê Phục Quốc đã sưu tầm biên soạn cuốn "BÁCH KHOA THƯ Kiến trúc, Hội họa, Điêu khắc, Đồ họa, Nghệ thuật trang trí" trên cơ sở nghiên cứu công phu của 122 nhà khoa học Liên Xô (trước đây). Cuốn sách bìa cứng dày 1250 trang khổ 19×27 cm và 64 trang ảnh màu minh họa (trong đó có nhiều tác phẩm tuyệt tác), gần 4000 mục từ về các loại hình nghệ thuật, những phong cách, các trào lưu kiến trúc và mỹ thuật, những thuật ngữ phổ biến nhất về kiến trúc, nghệ thuật tạo hình, nghệ thuật trang trí – ứng dụng của các nước và các dân tộc trên thế giới.
Để ra mắt được cuốn sách quý này KTS Lê Phục Quốc đã lao tâm khổ tứ làm việc hết sức mình trong nhiều năm liên tục. Sách hoàn thành nhưng không thể xếp xó chồng bản thảo, anh đã dành dụm được 127 triệu đồng để cho ra đời cuốn sách quý mà hôm nay tôi giới thiệu với các bạn.
Giá bán: 770.000 đồng/1 cuốn.

Dưới đây là bài viết về Bà xã Nguyễn Lan Phương của KTS Lên Phục Quốc:
http://diendan.goonline.vn/showthread.php?561235-Co-giao-Viet-14-nam-cong-hien-noi-xu-nguoi

Advertisements