* Các nhà sư làm lễ cầu siêu cho các nạn nhân xấu số.Ảnh: Vietnam.net

HỠI CÁC NHÀ NGOẠI CẢM! HÃY VÌ TÌNH NGƯỜI MÀ RA TAY TÌM KIẾM CÁC NẠN NHÂN TRONG CHIẾC Ô TÔ BỊ LŨ CUỐN TRÔI NGÀY 18-10 Ở HÀ TĨNH
(Thư ngỏ)

* VietNamNet: Hoàn thành trục vớt xe khách, thấy 14 thi thể
14h30, ngày 21-10, chiếc xe khách đã được kéo hẳn lên bờ, hiện công tác tìm kiếm nạn nhân đang được diễn ra. Thông tin mới nhất cho hay, hiện trong xe không còn nạn nhân nào. Các cơ quan chức năng sẽ rà soát dọc đoạn sông này để tìm các nạn nhân còn lại.[/I]

*VietNamNet: Nhà ngoại cảm Bích Hằng đã đoán sai
Cập nhật lúc 21:28, Thứ Tư, 20/10/2010 (GMT+7) Một số thợ lặn đã lặn sâu xuống nước khoảng 10 mét và phát hiện ra chiếc xe trong tình trạng các bánh xe chổng ngược lên. Điểm tìm thấy xe khách được xác định cách điểm xảy ra tai nạn khoảng 700m và cách bờ khoảng gần 100m, thuộc địa bàn xã Xuân Lam, Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Thông tin nhận được từ nhà ngoại cảm là: "Chiếc xe đang ở giữa dòng xoáy lớn, gần khu vực núi Quyết (Nghệ An), cách địa điểm gặp nạn khoảng 5km".

* VietNamNet: Trực tiếp: Tìm thấy xe khách bị lũ cuốn.
Cập nhật lúc 17:38, Thứ Tư, 20/10/2010 (GMT+7) 16h30 chiều 20/10, đoàn cứu hộ cứu nạn đã phát hiện vật cứng, nặng cách khu vực chiếc xe khách bị lũ cuốn trôi khoảng 700m đến 1km.

* VietNamNet: Vụ xe khách bị lũ cuốn: Nhờ nhà ngoại cảm Bích Hằng tìm nạn nhân
Cập nhật lúc 00:15, Thứ Tư, 20/10/2010 (GMT+7) nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã nhận định rằng, hiện chiếc xe gặp nạn đang ở cách cầu Bến Thủy 1km.

PHAN THỊ BÍCH HẰNG ĐÚNG HAY ĐỘI CỨU HỘ ĐÚNG? NẾU PTBH SAI THÌ CÁC NHÀ NGOẠI CẢM IM LẶNG SUỐT 3 NGÀY NAY LÀ HỌ QUÁ KHÔN, RẤT SỢ LỘ TẨY TRÒ BỊP BỢM TRONG TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ NÀY.

THƯ NGỎ

Tôi biết ở nước ta có rất nhiều nhà ngoại cảm tìm mộ người mất tích rất thần tài. Có vị không cần ra hiện trường, chỉ ngồi ở nhà vẫn vẽ sơ đồ nơi có hài cốt thân nhân một cách chính xác. Hoặc dùng điện thoại di động hướng dẫn người nhà tìm từng ngôi mộ người thân ở một nơi cách xa hàng nghìn cây số. Gọi hồn, áp vong hướng dẫn người nhà tìm ra hài cốt một cách tài tình, chuẩn xác.
Ở nước ta hiện nay tỉnh nào cũng có nhà ngoại cảm và đều tìm ra hài cốt người mất tích. Nghe kể những chuyện đi tìm hài cốt không thôi cũng đã ly kỳ rồi. Có thể nêu lên đây một số gương mặt quen thuộc đang nổi như cồn trong việc tìm mộ, có người đã tìm ra hàng nghìn liệt sĩ mất tích, có người được cả vị lãnh tụ tối cao đã nhập vào người để phán vận mệnh đất nước. Đó là các ông các bà: Phan Thị Bích Hằng, Vũ Thị Minh Nghĩa (Năm Nghĩa), Nguyễn Thị Nguyện, Nguyễn Văn Liên, Đỗ Bá Hiệp, Nguyễn Văn Nhã, Thẩm Thúy Hoàn, Hoàng Thị Thiêm, Nguyễn Ngọc Hoài, Trần Văn Tìa, Nguyễn Văn Bảy, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Quang Phú, Phan Huy Lập, Dương Thị Năng, Trần Quang Bích, Dương Mạnh Hùng, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Hồ Văn Hoàng, Tô Xuân Đạo, vv và vv…

Cơn lũ lụt ở các tỉnh miền Trung đã và đang diễn ra tại Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An gây nên hàng chục người chết, hàng chục người mất tích. Biết bao nhà cửa, ruộng vườn ngập trong biển nước mênh mông, bao người dân đói khát, phải gỡ ngói chui lên nóc nhà kêu cứu thảm thương, thật là đau xót.
Một thảm cảnh tang thương là chiếc xe khách từ Đắc Nông chở 37 người ra Bắc. Sau khi nước cuốn trôi hồi 4 giờ sáng ngày 18-10, một số người chạy thoát, nhưng trong chiếc xe xấu số ấy vẫn còn 19 vong linh mất tích. * Gia đình các nạn nhân. * Nơi lũ cuốn trôi chiếc xe ô tô khách có 19 người mất tích.Ảnh: Vietnam.net
Thiển nghĩ, các hài cốt nằm rải rác khắp tỉnh thành, trên rừng, dưới sông suối các ngài ngồi trong nhà còn chỉ ra một cách chóng vánh, huống hồ một khúc sông Lam dài mấy cây số đã xác định được cả vị trí ô tô bị lũ cuốn? Thân nhân hàng trăm người của các vong linh đang rũ rượi khóc lóc mãi không còn giọt nước mắt vẫn tập trung ở kề ngay nơi lũ cuốn. Các vị hãy dành chút thời gian ra tay trổ hết tài năng để chỉ dẫn, hay gọi hồn, áp vong,… thế nào cũng được để sớm đưa được họ về với người thân đang mong đợi từng giây từng phút. Việc khẩn cấp quá rồi, các vị không ra tay nhanh thì nước cuốn ra biển thì việc tìm kiếm sẽ rất khó khăn.
Những ngôi mộ mất tích lâu đến nửa thế kỷ, hài cốt đã vụn nát thành bùn, các vị còn tìm được, huống hồ việc mới xảy ra xong? Thiển nghĩ việc này nằm trong tầm tay các vị, lẽ ra ngay khi báo chí và truyền hình đưa tin, không cần nhờ cậy, các vị vì tình thương đồng bào đã ra tay ngay để đỡ mất công ngày đêm bao người tìm kiếm.
Biết rằng hiện nay lực lượng quân đội đang tìm kiếm bằng phương pháp dò mìn để tìm ra chiếc ô tô khách. Mặc dù vậy đã hơn hai ngày vẫn chưa tìm ra, nếu có thêm phương pháp ngoại cảm nữa vẫn hơn.

Kính chào các nhà ngoại cảm!

Hà Nội ngày 20-10-2010
KTS ĐOÀN ĐỨC THÀNH

———————–


VietNamNet: (Trích) – 14h30, ngày 21-10, chiếc xe khách đã được kéo hẳn lên bờ, hiện công tác tìm kiếm nạn nhân đang được diễn ra. Thông tin mới nhất cho hay, hiện trong xe không còn nạn nhân nào. Các cơ quan chức năng sẽ rà soát dọc đoạn sông này để tìm các nạn nhân còn lại.[/B][/COLOR]
13h15, hiện chiếc xe được cẩu lên khỏi mặt nước 3/4, phần còn lại đang nằm dưới nước. Đã đưa được 14 người ra ngoài (10 người trong xe, 4 người bên ngoài).

*Nhà ngoại cảm Bích Hằng đã đoán sai?
Cập nhật lúc 21:28, Thứ Tư, 20/10/2010 (GMT+7)
VietNamNet:(Trích)- Chiều nay (20/10), đoàn cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy chiếc xe khách bị lũ cuốn trôi, cách cầu Rong (Hà Tĩnh) khoảng 200m và cũng cách khá xa điểm nhận định xe bị cuốn của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng.

Khoảng 18h chiều 20/10, đoàn cứu hộ cứu nạn đã tìm được chiếc xe khách 37 chỗ mang kiểm soát 48K-5868 bị lũ cuốn trôi trên sông Lam làm 19 người mất tích sáng 18/10.
Một số thợ lặn đã lặn sâu xuống nước khoảng 10 mét và phát hiện ra chiếc xe trong tình trạng các bánh xe chổng ngược lên. Điểm tìm thấy xe khách được xác định cách điểm xảy ra tai nạn khoảng 700m và cách bờ khoảng gần 100m, thuộc địa bàn xã Xuân Lam, Nghi Xuân, Hà Tĩnh.
Trước đó, ngày 18/10 chiếc xe khách trên cố tình lách qua chốt chặn của CSGT và tiếp tục chạy trong khi nước lũ đang dâng cao gây ngập sâu đường quốc lộ 1A và không may gặp nạn làm 19 người mất tích. Sau 2 ngày tìm kiếm tích cực không có kết quả, lãnh đạo và các ngành chức năng địa phương đã phải nhờ đến nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng để xác định vị trí và địa điểm chiếc xe gặp nạn đang bị lũ cuốn trôi.
Lúc đó, thông tin nhận được từ nhà ngoại cảm là: "Chiếc xe đang ở giữa dòng xoáy lớn, gần khu vực núi Quyết (Nghệ An), cách địa điểm gặp nạn khoảng 5km".
Trên tờ Tiền phong ngày 20/10 có trích dẫn lời ông Nguyễn Nhật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh rằng các nhà ngoại cảm (Phan Thị Bích Hằng – Hà Nội và thầy Liên – TP.HCM) cho biết: Vị trí xe bị nạn cách cầu Bến Thuỷ trong vòng bán kính 1,2 km về phía hạ lưu (thuộc vị trí xã Xuân An, Nghi Xuân, Hà Tĩnh).
Được sự giúp đỡ của các nhà ngoại cảm, ban tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đội tìm kiếm xuống tận các xã: Xuân An, Xuân Tiên, Xuân Giang, Xuân Hải (huyện Nghi Xuân), cách nơi xảy ra vụ tai nạn 30km (tính theo đường sông).
Tuy nhiên, điểm xe trôi đến được xác định là bờ bên này (do các thợ lặn từ Vinh tìm thấy – PV) còn khu vực núi Quyết như nhà ngoại cảm Bích Hằng dự đoán lại thuộc bờ bên kia của sông Lam. Thậm chí, theo nhìn nhận của nhiều người thì điểm này cũng cách cầu Bến Thủy khoảng 3km chứ không phải 1,2km về phía hạ lưu cầu Bến Thủy như các nhà ngoại cảm đoán.
Tính theo đường bộ từ Nam ra Bắc thì vị trí các điểm cụ thể như sau: điểm xe khách gặp nạn (xã Xuân Lam) – cầu Rong – điểm xe khách được tìm thấy – cầu Bến Thủy.

* VietNamNet: Trực tiếp: Tìm thấy xe khách bị lũ cuốn
Cập nhật lúc 17:38, Thứ Tư, 20/10/2010 (GMT+7)
Khoảng 16h30 chiều 20/10, đoàn cứu hộ cứu nạn đã phát hiện vật cứng, nặng cách khu vực chiếc xe khách bị lũ cuốn trôi khoảng 700m đến 1km.

(Trích): Các thợ lặn giỏi đã được đưa đến để tìm kiếm thi thể nạn nhân. Theo kinh nghiệm của các thợ lặn, thì khoảng 80% đây chính là chiếc xe bị nạn đang nằm lại.
Ngày 20/10, Hội doanh nghiệp sông nước TP Vinh (Nghệ An) do ông Trần Nhất Thành, Phó GĐ Cty cổ phần vận tải biển Trung Thành đã tự nguyện bỏ tiền ra thuê xà lan và đầu kéo tìm kiếm nạn nhân trong vụ xe khách bị cuốn.
Khu vực tìm kiếm cách điểm xảy ra tai nạn 700 đến 1km. Đoàn đã chuẩn bị trong sáng nay và buổi trưa đã xuất phát.
Sau khoảng 4 tiếng tìm kiếm, đến khoảng 16h30, đoàn đã phát hiện 1 vật cứng và có dầu nổi lên từ đó.
Sau khi huy động 2 tốp xà lan, tốp thứ 2 gồm anh Nguyễn Văn Hoàn và Nguyễn Văn Sơn (thuộc Công ty cổ phần vận tải biển Trung Thành) đã lặn xuống và sờ thấy chiếc xe khách gặp nạn.
Hiện tại, do không đủ ôxy nên 2 thợ lặn đã phải ngoi lên.
Theo ông Nguyễn Nhật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng cứu hộ đang huy động toàn bộ con người và phương tiện, cố gắng trục vớt chiếc xe bị nạn trong đêm nay.
Ông Nhật cũng cho biết thêm: "Hiện nay, vào thời điểm trời đã tối, lũ lại chảy xiết nhưng chúng tôi sẽ cố gắng bằng tất cả sức của mình để hoàn thành việc trục vớt càng nhanh càng tốt".

* VietNamNet: Vụ xe khách bị lũ cuốn: Nhờ nhà ngoại cảm Bích Hằng tìm nạn nhân
Cập nhật lúc 00:15, Thứ Tư, 20/10/2010 (GMT+7)

– (Trích):"Ngoài việc huy động tối đa tất cả lực lượng, phương tiện tìm kiếm, tôi cũng đã gọi điện để nhờ nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng trợ giúp. Phải khẩn trương, nếu không, tất cả nạn nhân sẽ bị cuốn ra biển, lúc đó, việc vớt được thi thể là rất khó".
Đại tá Nguyễn Trọng Thường buồn rười rượi: "Từ sáng đến giờ, anh em đã vất vả lắm rồi nhưng vẫn tìm thêm được manh mối nào. Ngoài việc huy động tối đa tất cả lực lượng, phương tiện tìm kiếm, tôi cũng đã gọi điện để nhờ nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng trợ giúp. Phải khẩn trương, nếu không, tất cả nạn nhân sẽ bị cuốn ra biển, lúc đó, việc vớt được thi thể là rất khó".
Được biết, nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng đã nhận định rằng, hiện chiếc xe gặp nạn đang ở cách cầu Bến Thủy 1km. Khu vực này nước chảy rất xiết, lại xuất hiện nhiều vùng xoáy. Ca nô cứu hộ vẫn đang tỏa đi các hướng để tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Advertisements