HỒ GƯƠM MÙA CƯỚI

Phóng sự ảnh: ĐOÀN ĐỨC THÀNH

Chiều nay định đi chụp ảnh đồ chơi Trung Thu, nhưng vừa đến Hồ Gươm thì thấy nhiều đôi cô dâu chú dể chụp ảnh cưới quá, đành ở lại chụp ké vậy. Có tham gia chụp ảnh cưới mới thấy nhu cầu chụp ảnh phong cảnh của cô dâu chú dể ngày nay là rất lớn, quá công phu. Có đôi, thợ ảnh là người nước ngoài; có đôi từ thành phố Hồ Chí Minh ra. Thôi thì chụp đủ kiểu cho bõ tiền bay ra bay vào, tiền khách sạn, tiền thuê người trang điểm, chụp ảnh,… Một buổi chiều họ đi mấy nơi để chup: Nhà hát Lớn, Hồ Tây,… tốp nào cũng vội vã. Chưa biết người chụp ra sao, nhưng máy móc của thợ quá sịn, tele dài ngoằng, tấm hắt sáng, đèn nhại đủ kiểu. Một người chụp có đến 2 – 3 người phụ. Mỗi đôi mang theo cả một vali quần áo, váy sống to đùng.
Các ghế đá là nơi các cô dâu ngồi trang điểm thật là thuận tiện. Riêng giày dép cô dâu chú dể mỗi người cũng mấy đôi, các màu thay đổi theo quần áo, một người bê khệ nệ.
Nhớ lại, tròn 40 năm trước, đám cưới mình có ông bạn của bố vợ mừng cho 5 kiểu ảnh đen trắng, chứ không thì cũng phèo. Trước ngày cưới cả năm trời, mình mơ ước có chiếc áo sơ mi trắng vải pô pơ lin, nhưng cuối cùng cũng chỉ có vải phin Nam Định mà thôi. Được cái là vợ chồng mình bù đắp cho nhau cả tấm lòng, nên rất hạnh phúc!

Advertisements