Đại hội Hội điện ảnh Việt Nam khóa VII- Ông Đặng Xuân Hải được bầu làm Chủ tịch Hội

KIẾN TRÚC VIỆT: Đại hội diễn ra trong ba ngày, từ 20 đến 22/7/1020. Có 449 hội viên trong cả nước đã về dự. * Ông Đặng Xuân Hải, Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam khóa VII.

Sáng 21/7, PGS – TS Trần Luân Kim, Chủ tịch Hội điện ảnh Việt Nam đã thừa nhận những yếu kém của nền điện ảnh cũng như hạn chế của Hội trong quá trình hoạt động. Ông Kim cho biết, số lượng phim được sản xuất ra hiện nay quá ít ỏi, chưa đáp ứng được nhu cầu người xem, đội ngũ làm nghề mỏng và yếu. Nhiều phim thể hiện ý tưởng cầu kỳ một cách khó hiểu hoặc đi vào việc dùng các yếu tố giật gân, kinh dị hay "tươi mát" để câu khách…Ngay cả giải thưởng của Hội điện ảnh là "Cánh diều vàng", ra đời năm 2002, cũng để lại nhiều dư luận không hay, chủ yếu bởi kết quả lựa chọn của Ban giám khảo.
Ông Trần Luân Kim thay mặt đại hội nhận bức trướng do Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tặng cho Hội điện ảnh Việt Nam.
Ông Trần Luân Kim, đạo diễn Khải Hưng cùng ba người khác quyết định rút khỏi Ban Chấp hành. Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa VII (nhiệm kỳ 2010-2015) gồm 15 người: Lại Văn Sinh, Vương Đức, Nguyễn Thanh Vân, Nguyễn Thị Hồng Ngát, Mai Quyền Linh, Dương Cẩm Thúy, Đặng Xuân Hải, Nguyễn Huy Sơn, Bùi Thạc Chuyên, Lê Ngọc Minh, Phạm Minh Trí, Đinh Trọng Tuấn, Trịnh Lê Văn, Nguyễn Hữu Phần, Đỗ Thanh Hải.
Danh sách BCH Hội Điện ảnh Việt Nam khóa VII (2010 – 2015)
Chủ tịch Hội là ông Đặng Xuân Hải, 4 Phó Chủ tịch là Dương Cẩm Thúy, Lại Văn Sinh, Trịnh Lê Văn, Nguyễn Thị Hồng Ngát, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật là ông Nguyễn Vinh Sơn.

Advertisements